Top 13 địa chỉ làm hồng nhũ hoa đẹp tự nhiên tại TPHCM

Danh sách phòng khám nhi Quận 11 uy tín, chất lượng

Danh sách 5 Bác sĩ chữa bệnh dạ dày giỏi ở TP HCM

9 Bác sĩ chữa viêm tai giữa giỏi ở Hà Nội (địa chỉ + SĐT)

Danh Sách 5 Spa Tại Bắc Ninh Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Danh Sách 10 Spa Ở Quận 2, TP HCM Tốt Nhất Hiện Nay

8 địa chỉ khám bộ phận sinh dục cho bé trai tốt nhất

Cắt trĩ ở đâu tốt nhất tại Hà Nội? 5 địa chỉ hàng đầu

Cắt môi trái tim ở đâu đẹp, uy tín nhất Hà Nội?

Danh sách 5 phòng khám da liễu tại Hải Phòng uy tín

[Giải đáp] Thực hư trị liệu trầm cảm không cần dùng thuốc tại Trung tâm NHC Việt Nam

Hỏi: Chào chuyên trang, tôi bị chứng bệnh trầm cảm đeo bám suốt 2 năm nay. Tôi đã dùng thử nhiều loại thuốc và nhiều phương pháp điều trị nhưng đều không đem lại hiệu quả lâu bền. Gần đây tôi có đọc được bài báo nói về phương pháp Tâm lý trị liệu của Trung tâm Tâm lý NHC Việt Nam có thể trị liệu khỏi cho người mắc chứng trầm cảm mà không cần sử dụng thuốc. Chuyên trang có thể cho tôi biết thêm thông tin về hiệu quả trị liệu cũng như uy tín của Trung tâm Tâm lý NHC Việt Nam được không? Bên cạnh đó tôi cũng rất mong nhận được lời chia sẻ của quý bạn đọc. Tôi xin cảm ơn!

Hoàng Thủy, 35 tuổi, Thái Bình

Chào bạn Hoàng Thủy, chuyên trang xin chia sẻ cùng chị về việc chị mắc chứng trầm cảm suốt 2 năm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi. Để đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi của bạn, Ban biên tập cũng đã tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia cũng như tìm hiểu nhiều nguồn tài liệu, và xin gửi tới quý bạn đọc như sau:

Tâm lý trị liệu vốn là phương pháp được dùng cho các bệnh lý có bắt nguồn từ tâm trí và đã được áp dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới. Với phương pháp này, người bệnh được các nhà tâm lý trị liệu bằng cách trò chuyện, chia sẻ với các câu hỏi kỹ thuật cùng quy trình lập trình ngôn ngữ tư duy để gỡ rối những khúc mắc trong tiềm thức và các vấn đề trong tâm lý, hành vi ở hiện tại. Việc trị liệu này giúp người bệnh giải quyết triệt để các vấn đề chưa tích cực, chưa đúng đắn hay những định nghĩa sai lệch ẩn sau trong suy nghĩ và đưa tâm lý trở về trạng thái ổn định, cân bằng một cách tự nhiên. Vì vậy, với phương pháp này người bệnh sẽ không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc nào và cũng không phải lo lắng về các biến chứng và tác dụng phụ về sau.

Cho đến nay, Trung tâm Tâm lý NHC đang là đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực Tâm lý trị liệu ở Việt Nam và được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao về chất lượng chuyên môn.

Master Coach Bùi Thị Hải Yến – Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

Càng tìm hiểu, chuyên trang càng nhận ra lý do tại sao phương pháp trị liệu chứng trầm cảm của Trung tâm Tâm lý NHC lại đạt được hiệu quả cao như vậy. Dù tiếp đón hàng trăm khách hàng với nhiều biến chứng tâm lý phức tạp nhưng cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ ghi chép nào về thất bại hay tình trạng kém chất lượng ở nơi này.

Trị liệu trầm cảm nhưng không cần sử dụng thuốc là như thế nào?

Trầm cảm là dạng bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người và được xếp thứ 2 trong số những bệnh lý để lại gánh nặng cho xã hội. Nguyên nhân gây ra trầm cảm đa phần đều xuất phát từ tâm lý. Điều quan trọng đó là, nguyên nhân ấy có thể được hình thành từ trong tiềm thức hoặc trong quá khứ, thậm chí người bệnh cũng không thể nhớ ra.

Trước sức ép của công việc và đời sống ở thế kỷ 21 hiện đại, các chuyên gia y tế và các nhà khoa học nhận thấy, với các chứng rối loạn tâm thần như: trầm cảm, rối loạn cảm xúc, rối loạn lo âu,… nếu chỉ điều trị bằng thuốc sẽ không thể giải quyết dứt điểm của bệnh lý. Thậm chí, người bệnh sẽ phải sống chung với thuốc đến suốt đời và di truyền gen xấu cho thế hệ sau này – hậu quả để lại là vô cùng nghiêm trọng.

Cũng vì thế mà các nhà khoa học trên thế giới đã không ngừng nghiên cứu và phát triển phương pháp Tâm lý trị liệu – giải pháp chữa bệnh trầm cảm không cần dùng thuốc. Phương pháp này đã được các cường quốc phương Tây ứng dụng thành công trong suốt hàng thập kỷ qua. Cho đến nay, tâm lý trị liệu đã được đón nhận rộng rãi và trở thành xu hướng điều trị tại các quốc gia phát triển.

Tâm lý trị liệu – Giải quyết tận gốc chứng trầm cảm không cần dùng thuốc

Tâm lý trị liệu là phương pháp chữa bệnh thông qua hiệu quả của kỹ thuật lời nói. Phương pháp này được ra đời từ thời xa xưa, tuy nhiên do khoa học thời bấy giờ chưa phát triển nên liệu pháp này vẫn chưa thật sự được đón nhận.

Thế kỷ 21 là mốc thời gian đánh dấu sự chuyển mình của liệu pháp tâm lý trị liệu. Giải pháp này ra đời nhằm khắc phục các mặt hạn chế của phương pháp điều trị dùng thuốc truyền thống. Các nhà chuyên gia trị liệu sẽ áp dụng hệ thống các phương pháp can thiệp thông qua hình thức sử dụng ngôn ngữ, cách giao tiếp, âm nhạc,… để tác động đến vùng tâm trí sâu xa của con người; đánh thức năng lực tự chữa lành vốn có.

Trị Liệu Trầm Cảm không dùng thuốc tại NHC
Cải thiện chứng trầm cảm nhờ phương pháp tâm lý trị liệu là giải pháp tốt nhất hiện nay

Sức khỏe tâm lý  chiếm tới 70% khả năng hồi phục của con người

Cơ thể của con người có chứa một “tiệm thuốc” vô cùng lớn, chúng bao gồm rất nhiều hormone khác nhau và chỉ cần hoán vị sẽ có thể cho ra hơn 30 đơn thuốc. Cùng với đó là cơ chế tự chữa lành nhờ hệ miễn dịch, đào thải,… giúp tái tạo và điều hòa lại nội tiết, căng thẳng.

Qua nhiều thế kỷ nghiên cứu các nhà khoa học nhận ra rằng, sức khỏe tâm lý chiếm tới 70% khả năng hồi phục của mỗi con người. Tuy nhiên, tâm lý cũng chính là “vùng đất” khó ai có thể chạm đến. Nếu tác động tích cực đến “vùng đất” này, con người sẽ có thể xây dựng lại niềm tin mới và củng cố cái tôi vững vàng hơn. Từ đó, họ biết cách cân bằng cảm xúc, làm chủ chính minh.

Tâm lý trị liệu mang lại hiệu quả gì với chứng trầm cảm?

Nhà chuyên môn đánh giá Tâm lý trị liệu hiện nay là giải pháp hàng đầu trong trị liệu tận gốc chứng trầm cảm. Đồng thời, đã có nhiều cuộc nghiên cứu, khảo sát cho thấy khi áp dụng biện pháp tâm lý trị liệu để can thiệp các bệnh rối loạn tâm thần; thì bệnh trầm cảm có phản ứng tích cực nhất trong số đó.

VTV2 giới thiệu giải pháp trị liệu trầm cảm không dùng thuốc của Trung tâm NHC Việt Nam:

Tìm ra nguyên nhân và trị liệu tận gốc chứng trầm cảm

Đặc tính của bệnh trầm cảm đó là rất dễ tái phát, cứ sau mỗi lần phát bệnh thì thời gian điều trị sẽ càng kéo dài và tình trạng bệnh lý cũng càng nặng hơn. Vì thế, việc tìm ra nguyên nhân để điều trị tận gốc mới là yếu tố cốt lõi.

Mục tiêu can thiệp của phương pháp tâm lý trị liệu chính là đi sâu vào tâm trí người bệnh và tìm ra nguyên nhân chính gây ra bệnh lý. Song, không phải bất cứ người bệnh nào cũng có chung một nguyên nhân giống nhau. Vì thế, đòi hỏi nhà trị liệu cần có chuyên môn giỏi và áp dụng đúng phương pháp can thiệp.

Chia sẻ từ chuyên gia Bùi Thị Hải Yến (nhà sáng lập ra phương pháp Tâm lý trị liệu của Trung tâm Tâm lý NHC Việt Nam),:

“Không phải lúc nào nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm cũng đều hiện hữu trong tâm trí người bệnh, có thể những yếu tố gây bệnh đã được hình thành từ trải nghiệm tiêu cực trong tiềm thức hoặc trong quá khứ.

Gần đây nhất tôi từng can thiệp cho một bạn nữ, khi còn rất nhỏ bạn ấy đã từng chứng kiến người bố của mình ngoại tình công khai trong thời gian mẹ mang bầu và thậm chí bạn ấy còn phải chịu bạo hành từ người tình của bố. Vì khi đó còn quá nhỏ nên bạn ấy không thể nhớ được nhiều.

Tuy nhiên những trải nghiệm tiêu cực ấy đã vô tình cài đặt một niềm tin sai lệch trong tâm lý và sau này khi mang thai bạn ấy đã bắt đầu xuất hiện những lo lắng, bất an. Trong thời gian mang bầu bạn ấy đã xuất hiện nhiều thay đổi về mặt tâm lý, hành vi như: ghen tuông vô cớ, luôn có cảm xúc buồn chồn, lo lắng, ngủ không ngon giấc,… những gia đình và mẹ bầu lại chỉ xem đó là thay đổi do mang thai.

Chính những ý nghĩ chủ quan này đã dẫn tới tình trạng trầm cảm nặng sau sinh cho người bệnh. Sau khi người bệnh tìm đến Trung tâm NHC, chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để tìm ra được nguyên nhân gây rối loạn tâm lý và hiện đã khắc phục được triệt để tình trạng trầm cảm.”

Trị liệu an toàn cho mọi đối tượng – không để lại biến chứng hay tác dụng phụ

Chỉ tính đến năm 1994, con người đã nghiên ứng dụng thành công 600 liệu pháp tâm lý (400 liệu pháp cho người lớn; 200 liệu pháp dành riêng cho trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên). Mỗi liệu pháp sẽ ứng dụng cho một tình trạng bệnh và diễn biến tâm lý của bệnh nhân.

Hình thức can thiệp trị liệu sẽ thông qua lời nói, kỹ thuật giao tiếp, âm nhạc, mùi hương, kinh kịch,… nên sẽ chỉ tác động đến tâm lý con người và không gây ra bất kỳ mối nguy hiểm nào. Thậm chí, các mẹ bầu, người đang cho con bú hay người già cao tuổi,… cũng đều có thể áp dụng phương pháp tâm lý trị liệu.

Rút ngắn thời gian trị liệu và mang lại hiệu quả cao

Thời gian điều trị bằng thuốc thông thường sẽ kéo dài trong tối thiểu 6 tháng và tiếp tục duy uống thuốc đến suốt đời với các tình trạng trầm cảm nặng. Tuy nhiên, nếu áp dụng phương pháp tâm lý trị liệu, thời gian trị liệu sẽ được rút ngắn từ 1 – 3 tháng và không cần uống thuốc duy trì.

>> Liệu pháp Tâm lý trị liệu của Trung tâm NHC Việt Nam có thật sự uy tín?

Đằng sau phương pháp trị liệu Trầm cảm là sự thấu hiểu tận cùng nỗi khổ của người bệnh

Câu chuyện về phương pháp trị liệu trầm cảm của Trung tâm NHC Việt Nam bắt nguồn từ sự thấu hiểu, nỗi trăn trở với những cơn rối loạn tâm trí của hàng trăm khách hàng và ước mong trị liệu, chung tay đẩy lùi chứng trầm cảm lâu năm cho người Việt.

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC đã xây dựng thành công quy trình 7 bước can thiệp trị liệu phù hợp với tâm trí, thể trạng của người Việt Nam.

Master Coach Bùi Thị Hải Yến – Giám đốc Trung tâm Tâm lý NHC Việt Nam – chuyên gia hàng đầu, Master Coach – Master NLP được chứng nhận bởi Ủy ban NLP Hoa Kỳ, cùng nhiều cộng sự của mình đã dày công nghiên cứu và tìm hiểu hàng ngàn tài liệu, văn tự để xây dựng ra phương pháp trị liệu chứng trầm cảm.

trị liệu trầm cảm không dùng thuốc
Buổi can thiệp trị liệu giữa Master Coach của Trung tâm NHC Việt Nam và khách hàng

Để đem đến những thành công trong việc trị liệu như ngày hôm nay, Trung tâm tâm lý trị liệu NHC đã nghiên cứu và làm việc không ngừng nghỉ. Sử dụng các bằng chứng khoa học từ Ngôn ngữ lập trình tư duy – NLP, tâm lý trị liệu, thôi miên trị liệu, trị liệu dòng thời gian làm tiền đề phát triển của phương pháp hiện nay, và do mỗi thể trạng cũng như diễn biến tâm lý của từng người khác nhau nên khi gặp gỡ, đánh giá các Master Coach theo đó đưa ra pháp đồ trị liệu cụ thể, và trong thời gian can thiệp trị liệu, sẽ tiếp tục điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với khách hàng.

Phương pháp trị liệu trầm cảm không cần sử dụng thuốc, trị tận gốc và không tái phát

Hiện nay, trung tâm đang áp dụng phương pháp trị liệu 7 bước (21 ngày trị liệu với 7 buổi can thiệp trực tiếp, mỗi buổi khoảng 2 tiếng và 14 buổi trị liệu từ xa), cụ thể như sau:

 • Buổi 1: Khách hàng làm quen dần với Master Coach và phương pháp Tâm lý học trị liệu để tạo sự gần gũi và dần dần mở khóa tiềm thức.
 • Buổi 2: Master Coach giúp khách hàng hiểu rõ về tâm trí của mình, đi tìm nguyên nhân sâu xa gây nên chứng trầm cảm.
 • Buổi 3: Master Coach lần lượt gỡ rối các khúc mắc trong tâm trí và dần lấy lại cân bằng cảm xúc cho khách hàng.
 • Buổi 4: Gỡ rối hoàn toàn các khúc mắc trong tâm trí, đánh đổ các neo tiêu cực trong tiềm thức và đặt lại định nghĩa mới cho khách hàng.
 • Buổi 5: Xây dựng lại niềm tin, lối tư duy tích cực và phá vỡ những rối loạn trong tâm lý khách hàng.
 • Buổi 6: Master Coach hướng dẫn khách hàng làm quen dần với lối tư duy mới và sử dụng chúng một cách phù hợp trong cuộc sống thực tại.
 • Buổi 7: Đánh thức năng lực tự thân của khách hàng và hướng dẫn họ tìm ra cách giải quyết triệt để các nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm.

Những phản hồi tích cực từ khách hàng đã và đang trị liệu chứng trầm cảm tại Trung tâm NHC Việt Nam

Chỉ trong khoảng 5 năm gần đây, khái niệm về Tâm lý trị liệu mới bắt đầu được biết đến tại nước ta. Cùng với đó, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực này.

Các lộ trình trị liệu trong phương pháp trị chứng trầm cảm mà Trung tâm NHC Việt Nam đưa ra đã có được những kết quả rất đáng tự hào với tỷ lệ thành công đạt 90%. Những trường hợp khó trị liệu còn lại thường sẽ rơi vào hai đối tượng đó là: tình trạng bệnh lý diễn biến quá lâu và cần thời gian trị liệu lâu dài hơn hoặc khách hàng không tuân thủ đúng các lời khuyên mà Master Coach đưa ra.

Khách hàng trị liệu tại Trung tâm NHC Việt Nam
Khách hàng trị liệu tại Trung tâm NHC Việt Nam

Trăm lời quảng cáo không bằng một minh chứng cụ thể, tính đến hết ngày 30/10/2020 đã có 375 khách hàng được trị liệu thành công chứng trầm cảm nhờ phương pháp tâm lý trị liệu của Trung tâm NHC Việt Nam. Theo những thống kê chuyên trang đã ghi nhận được:

 • 88% khách hàng được phục hồi tâm lý và sức khỏe chỉ sau 1 tháng trị liệu tại Trung tâm.
 • 10% khách hàng đã khỏi hoàn toàn sau 2 tháng trị liệu.
 • 2% khách hàng thuyên giảm chậm do các bệnh lý nền đã có.

Đặc biệt, 100% khách hàng cảm nhận được tâm lý và sức khỏe hồi phục một cách tự nhiên và không bị lệ thuộc vào bất kỳ điều gì.

Chị T.T.T (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi là nhân viên văn phòng, ngày ngày đi làm đều phải đối diện với rất nhiều áp lực công việc, khi cảm thấy mình thật sự không thể tiếp tục tôi đã dừng hẳn công việc để mong tâm lý được ổn định hơn. Thế nhưng tình trạng vẫn không thấy tiến triển.

Thật may, tôi đọc được một bài báo giới thiệu về Trung tâm NHC Việt Nam và sau khi tìm hiểu các thông tin, xác nhận được sự uy tín của cơ sở này, tôi đã đến để can thiệp trị liệu. Chỉ sau 3 buổi đầu can thiệp trực tiếp, tôi đã thấy tâm lý mình ổn định hơn và cởi mở với người xung quanh. Tiếp tục trị liệu đến hôm nay là buổi cuối cùng rồi nhưng tôi thấy mình như đã khỏi hoàn toàn và không còn các dấu hiệu mệt mỏi, buồn chán, suy sụp như trước nữa.

Anh P.N.K (Bắc Giang) chia sẻ: “Trước kia tôi có kinh doanh nhưng thất bại, sau đợt đó tôi rơi vào tình trạng trầm cảm nặng và không dưới 7 lần từng muốn tự tử để giải thoát bản thân khỏi tình trạng khổ cực này. Khi được người thân và bạn bè hết lòng khuyên nhủ, tôi đã tìm đến Trung tâm NHC Việt Nam với những hi vọng cuối cùng. Nhờ có sự tận tâm, chuyên nghiệp và chuyên môn cao từ các Master Coach mà tôi đã thật sự tìm lại được chính mình và hoàn toàn thoát khỏi chứng trầm cảm lâu năm.

Cho đến nay đã được 6 tháng kể từ ngày tôi ngừng can thiệp trị liệu, tôi vẫn rất khỏe mạnh, tinh thần tràn đầy năng lượng và đang xây dựng lại sự nghiệp mới cho mình.”

Banner ADS chương trình giữa tâm lý trị liệu NHC cùng VTV2

Thông qua những chia sẻ khách hàng cùng với những đánh giá từ các nhà chuyên môn trong lĩnh vực y khoa, có thể thấy rằng, liệu pháp tâm lý trị liệu của Trung tâm NHC Việt Nam thật sự hữu hiệu trong việc xua tan chứng trầm cảm.

Bạn quan tâm:

Để quý bạn đọc tiện liên hệ với Trung tâm NHC Việt Nam, chúng tôi xin để lại thông tin chi tiết sau:

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM

Đơn vị tiên phong tại Việt Nam áp dụng phương pháp trị liệu tâm trí, chữa lành tâm bệnh

Uy tín – Tận tâm – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp

 • Cơ sở 1: Số 11 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 05 Lô 13A, Trung Yên 6, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 18 Phan Chu Trinh nối dài, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 096 589 8008

Website: tamlytrilieunhc.com/ 

Email: tamlytrilieunhc@gmail.com

Fanpage: fb.com/tamlytrilieunhc

Đặt lịch tham vấn: https://tamlytrilieunhc.com/dat-lich-hen 

REVIEW CÙNG CHUYÊN MỤC

Các địa chỉ phẫu thuật hở hàm ếch tốt nhất hiện nay

10 Địa Chỉ Phẫu Thuật Hở Hàm Ếch Tốt Nhất Hiện Nay

Bệnh viện răng hàm mặt Trung Ương,  bệnh viện răng hàm mặt thành phố Hồ Chí Minh… là những địa chỉ phẫu thuật hở hàm ếch tốt nhất hiện nay....

phòng khám da liễu tại Đà Nẵng

TOP 7 phòng khám da liễu tại Đà Nẵng được Review tốt

Hiện nay, có nhiều phòng khám da liễu tại Đà Nẵng nhận được review tốt từ người bệnh. Tìm hiểu rõ thông tin về các phòng khám này giúp bạn...

Top 5 trung tâm tư vấn trị liệu tâm lý uy tín bậc nhất tại Hà Nội

Tư vấn, trị liệu tâm lý là giải pháp tối ưu để gỡ rối những vướng mắc, khó khăn về mặt tinh thần. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả...

Các địa chỉ điều trị trầm cảm uy tín tại tphcm

10 địa chỉ khám, tư vấn và điều trị trầm cảm tại TPHCM

Bệnh viện đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam… là...

Trung tâm chăm sóc, dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội

10 Trung tâm chăm sóc, dạy trẻ tự kỷ có tiếng tại Hà Nội

Tự kỷ là một căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nó có thể xuất hiện ở mọi đối tượng với những độ tuổi khác nhau. Trong...

Chữa bệnh dạ dày ở Hà Nội

5 địa chỉ chữa bệnh dạ dày tốt nhất Hà Nội (Bác sĩ giỏi)

Các bệnh lý liên quan đến dạ dày đã không còn hiếm gặp trong xã hội ngày nay. Nó hình thành bởi nhiều nguyên nhân tác động, như: chế độ...

Bình luận (51)

 1. Dương Ngọc Huyền says: Trả lời

  Hay quá! Ở Việt Nam cũng có phương pháp này rồi à? Mình có người nhà ở nước ngoài đã dùng phương pháp này điều trị, tuyệt vời lắm. Mừng cho ngành y tế Việt Nam có thêm phương pháp mới, chữa bệnh bằng tâm lý trị liệu. M thấy bài viết này hay, chia sẻ cho ai cần nhé http://www.saigoneconomy.vn/nhc-viet-nam-dia-chi-tri-lieu-tam-ly-uy-tin-tot-nhat-tai-ho-chi-minh-31005.html

 2. Tien Pham says: Trả lời

  Con trai mình năm nay 12 tuổi, dạo gần đây tự dưng thấy lầm lì, không nói không rằng, nhưng có lúc lại hoảng loạn, nhất là ngủ đêm hay toát mồ hôi. Không biết có phải trầm cảm không thưa bác sĩ?

  1. Ly Nguyễn says: Trả lời

   Chắc con bạn bị rối loạn lo âu rồi đấy, mình cũng đọc mấy bào báo cảnh báo về bệnh này. Bạn nên đưa con đi kiểm tra đi, để lâu khổ thân bé!

 3. Anh Quynh says: Trả lời

  Cho tôi hỏi, bố tôi bị trầm cảm 10 năm nay, đi khám bệnh viện thì kết luận là tâm thần phân liệt. Vậy có thể dùng phương pháp này được không? Và hiệu quả bao nhiêu phàn trăm?

  1. Cao Thiên Trang says: Trả lời

   Bị lâu thế rồi liệu có ổn không nhỉ? Bác mình cũng bị cả chục năm rồi, tháng nào cũng đều đều 2 triệu tiền thuốc, không biết phương pháp này chữa được không?

 4. Bùi Nhật Phương says: Trả lời

  Có thật là kết quả tốt như báo nói không?

  1. Hoa Tím Bằng Lăng says: Trả lời

   Thật hay không thì các bác cứ thử cho người nhà đến thôi. Phải trải nghiệm mới biết thực hư. Trước bố mình bị mất ngủ nhiều rồi thành lo âu, cũng trị liệu ở đây rồi. Nói chung tận tâm, nhiệt tình, và như những gì báo nói, không dùng thuốc

  2. Trần Thị Minh Anh says: Trả lời

   Có bệnh thì vái tứ phương thui giờ biết làm sao. Thuốc không khỏi thì phải thử cách khác, biết đâu đấy. Hi vọng sẽ khỏi. Trung tâm cho mình hỏi cuối tuần có làm việc ko để mình đưa mẹ đi khám nhé .Mẹ mình bị 4 năm rồi, cứ hết thuốc là lại nặng thêm. Khổ tâm quá

  3. Hoàng Dung says: Trả lời

   Em xin phép xác nhận thông tin này là hoàn toàn chính xác nhé. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC là một trong những điều may mắn nhất cuộc đời em khi được biết đến và trị liệu tại đây. Thời gian sinh bé thứ 2 em bị trầm cảm. Vì cháu lớn đang tuổi bắt đầu đi học, ốm vặt liên miên lại còn rất bướng, mè nheo và khóc suốt. Chồng em thì là dân kinh doanh, suốt ngày đi tiếp khách đến đêm mới về. Một mình em cứ vật lộn với 2 đứa vì bà nội bà ngoại đều ở xa, nhà thì chật chội không đón bà lên được. Khổ nhất là buổi sáng, quay đứa này chưa xong thì đứa kia lại khóc, vội vàng cho kịp giờ chồng đưa con đi học còn đi làm. Xong cả ngày lại quanh quẩn tã bỉm giặt giũ. Chồng đi vắng suốt cũng vì muốn điều kiện kinh tế tốt hơn nhưng em ở nhà một mình thì cứ quay quắt khó chịu, suy nghĩ tiêu cực. Chưa kể nghỉ sinh lại còn lo lắng mất việc, áp lực vô cùng. Lúc đó nghĩ chồng thì thăng tiến sự nghiệp, mình thì ở nhà tã bỉm hết lần này đến lần khác, tủi thân lắm, suốt ngày càu nhàu, sinh sự với chồng. Cũng may anh chồng em dân trí thức, ông ý hiểu ngay em có hiện tượng trầm cảm, liền tìm hiểu và đưa em đi trị liệu tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam. Đến đây em được các chị tận tình chia sẻ và hướng dẫn cách kiểm soát cảm xúc và suy nghĩ tích cực hơn. Phương pháp tâm lý trị liệu còn không sử dụng bất kì loại thuốc nào, phù hợp với việc vẫn còn nuôi con bằng sữa mẹ như em. Cực kì biết ơn Trung tâm NHC!

   1. Lê Trung Sơn says:

    Trung tâm này được nhiều báo viết và đánh giá tốt lắm, thấy báo đăng trung tâm vừa mới nhận được giải top 20 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020 đó, chắc phải uy tín lắm mới được giải lớn đến vậy chứ. và nếu đúng thật là phương pháp chữa mới này hiệu quả như vậy thì tốt quá, chứ bà tôi một năm gia đình lại phải cho vào bệnh viện tâm thần Hải Dương 3 lần, mỗi lần 1 tháng, toàn điều trị thuốc tây tôi, giờ không biết có phải do tác dụng của thuốc không bà trí nhớ giảm hẳn, cứ nhớ nhớ quên quên, mắt thì mờ đi rất nhanh, không biết phải làm sao nữa. Nếu phương pháp này tốt thì hàng nghìn người rồi loạn lo âu trầm cảm như bà mình may mắn quá rồi. Nhất định tôi sẽ nói gia đình đưa bà tôi đến đây để trị liệu, kết quả như nào tôi sẽ review lại chi mọi người nhé.

   2. Hoài Thu says:

    Chào Sơn, gia đình bạn đã đưa mẹ bạn đến đây chữa chưa, hiệu quả thế nào rồi bạn, nếu tốt bạn phản hồi lên đây cho mọi người tham khảo nhé. Mình cũng có mẹ bị lo âu trầm cảm, đang uống thuốc ở bệnh viện bạc mai nhưng mình sợ thuốc tây tác dụng phụ nhiều, nếu tốt mình sẽ đưa mẹ đến đây chưa xem sao, mong phản hồi của bạn

  4. Tạ Hồng Linh says: Trả lời

   Tốt quá, mình sẽ giới thiệu cho bạn bè về trung tâm NHC. Nhiều người nên biết đến trung tâm hơn vì đôi khi họ có vấn đề nhưng không biết tìm đến nơi nào có thể hỗ trợ được ý.

  5. Phạm Gấm says: Trả lời

   Mong trung tâm NHC Việt Nam ngày càng phát triển để giúp đỡ được nhiều người như bạn. Mình thấy trầm cảm sau sinh nhiều người mắc phải lắm, mà chưa thực sự được quan tâm, xảy ra nhiều trường hợp hối tiếc cũng muộn màng rồi…

  6. Sao Bang Nho says: Trả lời

   Bạn ơi mình cũng muốn tìm hiểu về phương pháp này, bạn cho mình xin thêm tư vấn được không?

  7. Bích Hồng says: Trả lời

   Bạn cứ liên hệ trực tiếp với Trung tâm NHC Việt Nam, sẽ có người hỗ trợ tư vấn nhiệt tình luôn nhé, họ làm về tâm lý nên rất tận tình và chu đáo, thoải mái, dễ chịu, bạn yên tâm!

  8. Nguyễn Hoàng Thanh Tùng says: Trả lời

   Tôi đang tìm hiểu thông tin về cách điều trị trầm cảm không dùng thuốc. Tôi đã đọc nhiều bài báo, nhiều trang và diễn đàn uy tín để tham khảo, xem các bài viết, các bài chia sẻ thực tế của mọi người. Chia sẻ để mọi người cùng xem một bài phân tích rất cụ thể, chi tiết và hữu ích cho chúng ta: https://vtc.vn/lieu-phap-tam-ly-tri-lieu-cua-trung-tam-nhc-viet-nam-co-that-su-uy-tin-ar572821.html

   1. Huyền Thu says:

    Nếu đúng nhưu phương pháp chữa bệnh trầm cảm bằng trị liệu tâm lý mà hiệu quả thì tốt biết bao, chứ như mẹ tôi dùng thuốc chữa trầm cảm ở bệnh viênh tâm thần Hải Dương hơn 2 năm rồi chắc có lẽ do tác dụng phụ của thuốc, mẹ mình giờ cứ nhớ nhớ quên quên, người thì chậm chạp không còn được như trước, mà đặc biệt mẹ tôi ngủ rất nhiều, ngại nói chuyện ngại tiếp xúc với người lạ, nếu cứ tiếp tục như này không biết phải làm sao nữa.
    Nếu đúng như vậy chắc tôi phải đưa mẹ đi đến trung tâm đó khám xem sao, cảm ơn mọi người chia sẻ nhé

   2. Nguyễn Hà Linh says:

    Tôi cũng hay tham khảo các nội dung về y tế ở các trang báo uy tín nước ngoài. Tôi thấy họ cũng nói nhiều về phương pháp này. Nó không chỉ chữa được bệnh mà còn giúp người bệnh có những kỹ năng để ứng phó với các tình huống gây ra căng thẳng, khó khăn trong cuộc sống. Tâm lý trị liệu cũng giúp họ từ bỏ một số thói quen xấu và hình thành những suy nghĩ, hành vi tích cực hơn.

 5. Tuyết Ngô Giang says: Trả lời

  Cháu bối rối quá bác sĩ ơi! Năm lớp 10 cháu yêu một bạn gái cùng lớp, chúng cháu chia tay vì bạn ấy yêu bạn khác. Từ đó, một số bạn trêu cháu là bị Gay. Giờ cứ mỗi lần nghĩ đến từ Gay là cháu không bình tĩnh được,cứ lo lắng và sợ hãi mình bị gay thật. Cháu có bị sao không ạ ?

 6. Nguyễn Bích Trâm says: Trả lời

  Liệu trình điều trị 21 ngày là như thế nào ạ? 21 ngày liên tiếp hay sao ạ?

 7. Trần Văn Hồng says: Trả lời

  Đi bệnh viện cứ phải xác định vài tháng hoặc cả năm sống chung với thuốc, phương pháp này có 21 ngày thôi á? Khỏi được không?

 8. Lương Thị Thu Hải says: Trả lời

  Mình bị trầm cảm đã 4 năm rồi, đi khám và họ cho thuốc, may mà mình làm ngành dược nên hiểu thuốc đó là gì, uống lâu ngày chỉ ngu người đi, thần kinh bình thường cũng thành phân liệt. Mình thường xuyên tập Yoga nên cũng cân bằng được cảm xúc. Giờ có trung tâm tâm lý, trị liệu không dùng thuốc như này, hôm nào phải đến để được tư vấn xem, vẫn kết hợp với yoga chắc sẽ tốt hơn nhỉ?

  1. Thuy Tran says: Trả lời

   Thấy chị đồng nghiệp em chữa ở đây rồi, nghe nói cũng chi phí cũng ổn lắm mà thấy hiệu quả, không mất quá nhiều thời gian. Chị ấy còn đưa cả mẹ đến đây chữa luôn

 9. Đinh Thị Ngọc Ánh says: Trả lời

  Bác sĩ ơi, nếu dùng phương pháp này thì bao lâu có kết quả và có phải kiêng hay chuẩn bị gì không?

 10. Doan Nguyen says: Trả lời

  Tôi đang ở nước ngoài có trị liệu được không?

 11. Kim Thư says: Trả lời

  Mẹ mình bị lo âu, stress đã 5 năm, giờ lại bị tái lại. Mỗi lúc căng thẳng là tay chân run cầm cập, toát mồ hôi, rồi mặt mũi đờ dẫn, ngây dại. Mỗi lần như vậy khổ lắm, lúc nào cũng phải có người ở nhà vì sợ mẹ làm liều, mất kiểm soát. 1 Người bị bệnh mà giờ cả nhà bị theo luôn rồi. Cho mình hỏi, trung tâm điều trị theo phương pháp gì và hiệu quả như thế nào? Bao lâu thì dứt điểm và có tái lại hay không ?

 12. Lê Huyền Trân says: Trả lời

  Trung tâm này hay lắm nè, mọi người nên đến đây để trị liệu, đừng cứ vào bệnh viện rồi toàn thuốc ngủ. Ban đầu tôi cũng chẳng tin là phương pháp này khỏi được cơ mà cũng đi khắp nơi rồi, uống thuốc mãi rồi nhờn cả thuốc, nên thử đến xem sao. Thế mà được 2 tuần thấy có hiệu quả, ngủ được và không còn lo lắng, tiêu cực, bồn chồn nữa. Mình thấy cuộc sống bây giờ tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn trung tâm!

 13. Việt Anh says: Trả lời

  Anh trai tôi năm nay 40 tuổi, bị một cú sốc lớn về chuyện tình cảm, nên đã ảnh hưởngtới tâm lý rất nhiều. Từ một người năng nổ, hoạt bát, tập trung làm ăn thì nay chẳng nói chẳng rằng, cứ nhốt mình trong phòng. Trung tâm có đến tận nhà để tư vấn không?

  1. Vạn Nhã says: Trả lời

   Trung tâm này họ trị liệu trực tiếp bác ơi! Bác gọi đến hotline của họ để đăng kí đặt lịch không thì đông lắm, đến lại phải đợi

 14. Trung Trần says: Trả lời

  Em đang là sinh viên năm thứ nhất, gần đây hay bị mất ngủ, lo lắng, và thỉnh thoảng nghĩ đến cái chết. Em có thể dùng phương pháp này không ạ? Vì em thấy nhiều người bảo vào bệnh viện toàn kê cho thuốc ngủ cả thuốc an thần?

  1. Trần Thị Thiên Diên says: Trả lời

   Các bạn trẻ gần đây bị trầm cảm nhiều thế nhỉ? Nên đến kiểm tra đi bạn ơi.. Sức khỏe tâm lý không ổn là nguy lắm đấy..

 15. Ngoc Linh Chau says: Trả lời

  Mẹ chồng em năm nay 60 tuổi, hay bị mất ngủ, hầu như đêm nào cũng chỉ ngủ được 1-2 tiếng, khiến mẹ em hay cáu gắt, giận dỗi thất thường. Nhiều lúc tự ti cho là mình vô dụng, ăn bám con cháu rồi thích chết. Cứ xem mấy bộ phim tài liệu những vụ án giết người, rồi suy nghĩ tiêu cực mà nói chẳng nghe. Gia đình em cũng cho bà đi du lịch để thay đổi không khí, rồi cũng vận động để bà đi thể dục với hội phụ nữ ở xóm nhưng vẫn không thấy tích cực lên mấy. Gần đây lạnh là bỏ hẳn không tham gia, ở nhà nhiều nên càng khó tính. Đã bác nào có tình trạng như vậy chưa? Cho em lời khuyên với

  1. Ngô Thị Quỳnh Trang says: Trả lời

   Bố mình cũng vậy nè bạn. Bị sốc từ lúc mẹ mình mất, cách đây 3 năm. Uống các loại đông tây y mà không ăn thua. May quá, em biết đến Trung tâm này vô tình lướt mạng tìm kiếm, thế là đưa ông đến luôn. Được 2 tháng, giờ ổn rồi, thấy ông vui vẻ và tích cực hơn rất nhiều, gia đình cũng thoải mái hơn. Bạn nên đưa mẹ đến đây là ok đấy, chuyên gia ở đây họ nhẹ nhàng và dễ gần lắm, cách làm việc cũng chuyên nghiệp, cơ sở vật chất thì tiện nghi

  2. Ngoc Linh Chau says: Trả lời

   Ồ, vậy à bạn? Cảm ơn bạn nhé! Nghe bạn chia sẻ mình cũng yên tâm, mình sẽ đưa mẹ đến

 16. Nguyen Huong Que says: Trả lời

  Trị liệu không dùng thuốc thì có thể đảm bảo khỏi hẳn không? Có bảo hành gì không?

 17. Linh Chi Nguyễn says: Trả lời

  Em có đứa bạn cũng đang trị liệu ở đây. Chưa biết sẽ thế nào nhưng giờ mới mấy lần mà thấy nó có vẻ tốt rất nhiều, ít ra nó cũng không cáu gắt và lì xì như trước. Chắc hết thời gian trị liệu sẽ tốt hơn nữa. Tạm thời vậy là tốt rồi. Thấy tin tưởng phương pháp này.

  1. Thuỳ Linh says: Trả lời

   Mình cũng vừa được chị đồng nghiệp chia sẻ cho trung tâm này, Chị ấy có chị gái đã trị liệu tại đây và bây giờ đã khỏi, thay đổi hẳn và lúc nào cũng vui vẻ, yêu đời. Mình thấy hay quá, tuần này sẽ đưa chồng qua để tham vấn, dạo này anh stress công việc về nhà hay cáu gắt, thu mình lại, không chịu giao tiếp gia đình bạn bè. Nhìn anh cứ lờ đờ mà mình xót qúa.

  2. Suong Tran says: Trả lời

   Đọc chia sẻ của mọi người thấy có vẻ tích cực, nên em cũng muốn đến đây một lần xem sao. Em cũng đang trong tình trạng trầm cảm nhẹ. Cảm ơn cả nhà nhiều!

 18. Rùa Con says: Trả lời

  Em học lớp 8, nhưng nghiện thuốc lá nhiều, từ sau lần đi sinh nhật 1 đứa bạn. Giờ em không bỏ được, em hay căng thẳng, mất kiểm soát, hay cáu, nhìn ai cũng thấy chỉ muốn nổi khùng. Em phải làm sao bây giờ ạ?

  1. Uyên Hà says: Trả lời

   Vậy thì không ổn rồi, em nói chuyện với gia đình đưa đến khám ngay đi. Tâm lý để lâu là không ổn chút nào, đừng vội dùng thuốc, cứ thử phương pháp không dùng thuốc này xem sao

 19. Phạm Dung says: Trả lời

  Con gái mình năm nay học lớp 10, tính tình cháu cũng nhút nhát và ít nói từ bé nhưng gần đây thấy hay kêu chán đời, chẳng tha thiết gì cuộc đời, cứ như cái bóng không hồn. Gia đình tôi lo quá, cho cháu đi bệnh viện tâm thần. Từ đó cháu bảo cả nhà coi cháu bị điên và sống càng khép kin hơn, tự hủy hoại bản thân, ăn vô tội vạ và suốt ngày ở trong phòng. Hôm nay tôi đọc báo thấy Trung tâm tâm lý trị liệu Nhc Việt Nam, nhờ tư vấn cho tôi phải làm sao để con tôi chịu ra khỏi nhà để đến khám?

  1. Chu Thu says: Trả lời

   Khổ thân con bé quá! Cố gắng thuyết phục để đưa con đến chuyên gia đi bạn. Đang tuổi đẹp nhất mà bị như này, không chữa nhanh là mất hết tương lai. Đồng cảm với bạn!

  2. Nguyễn Nhàn says: Trả lời

   Giờ chả hiểu bọn trẻ tầm 14 -15 sao bị trầm cảm nhiều thế nhỉ? Mình có anh bạn con cũng trầm cảm, suốt ngày thấy đưa con đi hết chỗ nọ chỗ kia, hết khám rồi lại cho đi du lịch mà có thấy đỡ đâu. Để mình gửi thông tin trung tâm này cho anh ấy đến, hi vọng khỏi

 20. Bích Liên Phan says: Trả lời

  Con dâu tôi đã từng trầm cảm 5 năm trước, cách đây 6 tháng bị hỏng thai đứa thứ 2 và lại bị tái lại. Thời gian này, không lúc nào ngồi yên được, chỉ muốn làm luôn chân luôn tay để quên đi, còn cứ rảnh chút là người lại rạo rực, bồn chồn, không yên. Lúc nào cũng lo sợ và hay nghĩ quẩn, nhất là cứ nghĩ đến mang thai là nó lại không kiểm soát được cảm xúc, cứ khóc và sợ hãi. Gia đình tôi đã đi lễ, rồi tìm cách cho con tôi nghỉ ngơi, tạo không khí thoải mái nhất cho nó mà cũng không tốt hơn. Trường hợp như con tôi có chữa được không bác sỹ??

 21. Tuấn Dũng says: Trả lời

  Việc tâm lý ảnh hưởng đến tốc độ tiến triển và cải thiện bệnh thì mình có đọc qua nhiều lần, và cũng biết đến phương pháp tâm lý trị liệu. Nhưng việc không sử dụng thuốc thì mới nghe lần đầu, các bệnh viện chuyên khoa vẫn kê đơn thuốc mà đúng không nhỉ?

 22. Vương Ngọc says: Trả lời

  Không biết bệnh nặng và đã sử dụng thuốc lâu năm rồi có áp dụng được phương pháp này nữa không mọi người?

  1. Đặng Hồng Anh says: Trả lời

   Như vậy vẫn áp dụng tâm lý trị liệu được bạn nhé, nhưng bạn bị lâu rồi chắc sẽ phải sử dụng gói trị liệu dài ngày hơn. Bài viết này cũng chia sẻ trường hợp bị trầm cảm hơn 10 năm này, bạn tham khảo nhé
   https://www.tapchithegioiphunu.com/hanh-trinh-vuot-qua-benh-tram-cam-tung-nhieu-lan-chet-di-song-lai-va-cai-ket-bat-ngo.html

 23. Lan Vy says: Trả lời

  Vợ tôi vừa kết thúc trị liệu tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam với kết quả tốt hơn mong đợi. Ban đầu gia đình cũng chưa thực sự tin vào phương pháp này vì vẫn còn chưa thực sự được nghe đến nhiều tại Việt Nam. Nhưng chỉ sau 3 buổi đến trung tâm mà cô ấy đã khác hẳn trước đó, tinh thần tươi vui và trò chuyện với gia đình nhiều hơn, thậm chí còn trang hoàng nhà cửa và cắm hoa, ngân nga hát cả ngày. Tôi đang phải lên mạng tra cứu thêm thông tin vì tò mò hiệu quả tuyệt vời này đây.

 24. Lương Hà Lan Anh says: Trả lời

  Bác mình cũng trị liệu tại Trung tâm NHC nhưng là trị mất ngủ, bác cũng kể với gia đình về những người trị liệu trầm cảm tại trung tâm mà bác gặp gỡ và quen biết, cùng giờ trị liệu, đôi khi là những buổi sinh hoạt chung, trị liệu nhóm tại trung tâm. Trị mất ngủ thành công mà không sử dụng thuốc đã vô cùng kì diệu rồi, lại còn trị được cả trầm cảm không sự dụng thuốc nữa. Thông tin chính xác nha mọi người!

 25. Trần Thảo says: Trả lời

  Em đã từng nghe tới Trung tâm NHC, một người bạn của em có kể là đã trị liệu thành công tại đây. Khen không ngớt lời luôn ấy, nào là chuyên gia giỏi, phương pháp tuyệt vời không sử dụng thuốc, không gian đẹp, hỗ trợ tận tình… vân vân mây mây. Em cũng đang tò mò muốn qua coi thử xem sao để còn đưa người nhà tới trị bệnh. Thấy các bài báo và diễn đàn đánh giá rất tốt về trung tâm mọi người ạ!

 26. Hung Doan says: Trả lời

  Câu chuyện của anh bạn người Bắc Giang kia giống anh trai mình quá, công ty anh cũng phá sản sau đợt Covid này, hiện tại cả nhà khuyên nhủ mãi anh mới bình tâm được mà không làm điều dại dột. Nhưng tâm trạng anh rất tệ, lúc nào cũng u ám lầm lì chẳng nói chuyện với ai. Gia đình mình rất lo lắng, có gợi ý đưa anh đi khám tư vấn tâm lý nhưng đều bị gạt đi. Tới bệnh viện thì chưa phải quá nặng, mà mấy nơi tư vấn thì họ chỉ trò chuyện khuyên nhủ, không đủ sức thuyết phục với anh. Mình đang tìm kiếm nơi có phương pháp bài bản và khoa học. Trung tâm NHC này có ổn không ạ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Banner Wiki Thẩm Mỹ
Ẩn