Lý giải tại sao khi quan hệ tình dục lại thấy sướng?

Tinh trùng loãng có sao không? Điều trị như thế nào ?

Mang thai quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ?

Phụ nữ nên ăn gì để tăng ham muốn làm chuyện ấy?

Thượng mã phong là gì ? Nguyên nhân và cách nhận biết

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không?

Có bầu mấy tháng thì quan hệ được? Chuyên gia tư vấn

Có nên quan hệ tình dục khi có kinh? Lời khuyên từ bác sĩ

10 Lợi ích đáng ngạc nhiên của việc làm tình dục

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng quan hệ tình dục

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng quan hệ tình dục

Mọi người hờ hững với phòng ngủ vì đủ lý do. Có lẽ họ bận rộn, hoặc có thể họ sống một mình. Hoặc có thể quyết định của họ là muốn nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, nếu để sự việc đó diễn ra quá lâu, nó có thể có ảnh hưởng đến cơ thể và một số phần trong cuộc sống của bạn. Nhưng điều quan trọng là phải nhớ rằng điều này không phải là đúng cho mọi người. Điều quan trọng nhất là bạn tìm thấy những gì tốt nhất cho bạn.

Không quan hệ tình dục
Những vấn đề bạn gặp phải khi ngừng quan hệ tình dục

Lo lắng và căng thẳng

Nếu bạn không có quan hệ tình dục với bạn tình thường xuyên, điều đó có thể khiến bạn cảm thấy ít kết nối với họ hơn, điều đó có nghĩa là bạn không nói nhiều về cảm xúc của mình hoặc nhận được nhiều sự hỗ trợ trong việc quản lý các tác nhân gây căng thẳng hàng ngày.

Và tình dục làm cho cơ thể bạn giải phóng hormone, như oxytocinendorphin, có thể giúp bạn quản lý các tác động của căng thẳng. Oxytocin có thêm lợi ích giúp bạn ngủ ngon.

Trí nhớ

Nghiên cứu đang ở giai đoạn đầu, nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có quan hệ tình dục thường tốt hơn trong việc gợi lại ký ức. Và có những dấu hiệu cho thấy tình dục có thể giúp não của bạn phát triển tế bào thần kinh và hoạt động tốt hơn nói chung.

Mối quan hệ với sức khỏe

Quan hệ tình dục thường xuyên giúp bạn có cảm xúc gần gũi với bạn tình, điều này mở ra cơ hội giao tiếp tốt hơn. Những cặp đôi có quan hệ tình dục thường có xu hướng nói rằng họ hạnh phúc hơn những người ít nhận được nó.

Nhưng điều đó không xảy ra mỗi ngày – mỗi tuần một lần là đủ. Điều này có vẻ đúng bất kể tuổi tác hay giới tính của bạn, hoặc bạn đã có thời gian quan hệ với bạn tình bao lâu.

Hệ thống miễn dịch

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp cơ thể bạn chống lại bệnh tật, do đó, việc sử dụng nó ít thường xuyên hơn có thể dẫn đến cảm lạnh nhiều hơn và tương tự. Trong một nghiên cứu, những sinh viên đại học quan hệ tình dục 1-2 lần mỗi tuần được chứng minh là có mức kháng thể nhất định cao hơn (gọi là immunoglobulin A) có vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch của bạn.

Khô âm đạo và bôi trơn

Nếu bạn là một người phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh, bạn có một lý do khác để tiếp tục quan hệ tình dục. Nếu không giao hợp thường xuyên, âm đạo của bạn có thể thắt chặt và các mô của nó có thể mỏng hơn và có nhiều khả năng bị thương, rách hoặc thậm chí chảy máu khi quan hệ. Điều này có thể khó chịu đến nỗi phụ nữ có các triệu chứng này tránh quan hệ tình dục, có thể làm cho nó tồi tệ hơn.

Quan hệ tình dục cũng có thể bảo vệ bạn khỏi những thay đổi khác liên quan đến mãn kinh, như khô âm đạo và kích thích. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào trong số này, hãy nói chuyện với bác sĩ về chất bôi trơn, kem dưỡng ẩm hoặc estrogen liều thấp.

Ung thư tuyến tiền liệt

Đối với đàn ông, tần suất quan hệ tình dục của họ có thể liên quan đến khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt, nhưng bằng chứng là hỗn hợp. Một số chuyên gia nghĩ rằng tình dục thực sự có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh của bạn, bằng cách có thể khiến bạn mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục dẫn đến viêm.

Nhưng trong một nghiên cứu lớn với gần 30.000 đàn ông, những người nói rằng họ xuất tinh trung bình hơn 21 lần một tháng có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn trong suốt cuộc đời của họ, so với những người xuất tinh bốn đến bảy lần một tháng.

Xem thêm: 10 Lợi ích của việc làm tình

Cùng chuyên mục

Lý giải chuyện đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu dựa trên nhiều yếu tố

Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu?

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, khi ngoại tình, đàn ông thường “quay về”, còn phụ nữ thì không. Một trong những nguyên nhân cốt yếu là đàn ông...

Cách sơ cứu nhanh khi bị thượng mã phong

Cách sơ cứu nhanh khi bị thượng mã phong nên biết

Thượng mã phong là tai biến nguy hiểm nhất xảy ra trong quá trình quan hệ tình dục.  Nếu không được sơ cứu kịp thời, nạn nhân có thể tử...

Có rất nhiều cách quan hệ tình dục không có thai mà không cần dùng bao cao su

Những cách quan hệ tình dục không có thai các cặp đôi nên biết

Dùng bao cao su là biện pháp “kinh điển” để tránh mang thai. Tuy nhiên, thực tế có khá nhiều cách quan hệ tình dục không có thai và không...

Lợi ích sức quan hệ tình dục

10 Lợi ích đáng ngạc nhiên của việc làm tình dục

Tình dục không chỉ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Cuộc sống tình dục lành mạnh có thể làm cho bạn cảm thấy có rất nhiều lợi ích, đặc biệt...

Kinh nguyệt của phụ nữ là hiện tượng sinh lý rất bình thường. Không có nó, người phụ nữ không thể có con theo cách bình thường

Có nên quan hệ tình dục khi có kinh? Lời khuyên từ bác sĩ

Một số cặp đôi kiêng quan hệ trong ngày “đèn đỏ” của phụ nữ. Số còn lại thì cho rằng chuyện kinh nguyệt giống như “gia vị” khi quan hệ...

Quan hệ tình dục đúng cách trong giai đoạn thai kỳ mang nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé, đặc biệt là tốt cho tình cảm vợ chồng

Có bầu mấy tháng thì quan hệ được? Chuyên gia tư vấn

Chưa có bất kỳ chống chỉ định nào về việc mang thai không được quan hệ. Nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối, thắc mắc chung của không ít...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩn