Lá trầu không chữa viêm da cơ địa có thực sự hiệu quả ?

8 Loại lá tắm chữa viêm da cơ địa hay dễ tìm quanh nhà

8 Loại sữa tắm an toàn cho người bị viêm da cơ địa

Bị viêm da cơ địa nên đi khám ở đâu uy tín tại Hà Nội ?

10 Cách trị viêm da cơ địa tại nhà đơn giản bạn nên thử

Bị viêm da cơ địa ở mặt phải làm sao?

Trẻ sơ sinh bị viêm da cơ địa nên tắm lá gì ?

Chữa viêm da cơ địa bằng cây vòi voi : Hay nhưng nên cẩn trọng

Dùng cây lược vàng chữa viêm da cơ địa đơn giản rẻ tiền

[Giải đáp] Bệnh viêm da cơ địa có lây không ? Cách phòng bệnh ?

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang: Nguyên liệu và quy trình bào chế chuẩn sạch, an toàn cho người sử dụng

Nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất cấu thành nên các bài thuốc Y học cổ truyền. Do đó để đảm bảo bài thuốc chất lượng và an toàn, cần hết sức lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu đầu vào. Hiểu được điều này, trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam luôn chú trọng tới nguyên liệu và quy trình bào chế chuẩn sạch, đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Làm chủ nguồn dược liệu sạch – làm chủ tương lai

Hiện nay, thị trường tiêu thụ dược liệu cũng như sản phẩm từ dược liệu của Việt Nam là rất lớn với: Hơn 63 bệnh viện y học cổ truyền công lập, 92,7% bệnh viện đa khoa cấp tỉnh có khoa y học cổ truyền, 80% trạm y tế cấp xã áp dụng y học cổ truyền để khám chữa bệnh và gần 7.000 cơ sở hành nghề Y học cổ truyền tư nhân, 226 cơ sở sản xuất dược liệu, thuốc cổ truyền…

Bởi vậy, dù có tiềm năng lớn về nguồn dược liệu, nhưng dược liệu trong nước mới chỉ chủ động được 25% nhu cầu. 75% còn lại phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu.

Điều này dẫn tới thực trạng có không ít bài thuốc Y học cổ truyền làm từ nguyên liệu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chứa các hóa chất bảo quản độc hại… Những sản phẩm này không chỉ không thể chữa bệnh an toàn, mà còn dẫn tới ngộ độc thuốc, suy giảm sức khỏe người dùng và nhiều hệ lụy khác.

Vấn nạn dược liệu “bẩn” khiến nhiều người tiêu dùng mất niềm tin vào Đông y
Vấn nạn dược liệu “bẩn” khiến nhiều người tiêu dùng mất niềm tin vào Đông y

Xuất phát từ thực trạng trên cùng với nhu cầu chuẩn hóa dược liệu, bảo tồn dược liệu quý của Việt Nam, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã chủ động nghiên cứu và phát triển các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO tại khắp các địa phương trên cả nước.

GACP (Good Agricultural and Collection Practices) là một trong những tiêu chuẩn, nguyên tắc thực hành tốt về nuôi trồng, thu hái dược liệu theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Các tiêu chí của GACP-WHO:

● Điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để phát triển các loại cây giống phù hợp. Áp dụng nước tưới tiêu, biện pháp canh tác, chăm sóc, phòng sâu bệnh, thu hái, vận chuyển, bảo quản phải đạt những tiêu chuẩn gắt gao theo quy định của WHO.

● Cơ sở vật chất, quy trình thu hái, sơ chế, chế biến, bảo quản phù hợp với từng loại dược liệu. Cần đảm bảo vệ sinh, an toàn nhà xưởng, nơi làm việc, nơi phơi sấy, kho, dụng cụ sản xuất, phòng thực nghiệm, cũng như các thiết bị đo đạc và kiểm tra chất lượng dược liệu.

● Nhân lực (những người trực tiếp trồng trọt, thu hái dược liệu) được đào tạo để hiểu rõ về dược liệu, có kỹ năng thực hiện đúng theo các yêu cầu của GACP. Nhân lực cũng cần đảm bảo hiểu rõ nên làm, không nên làm gì nhằm giảm mức tối thiểu tác động của môi trường xung quanh tới dược liệu.

Với hệ thống vườn dược liệu theo chuẩn GACP-WHO rộng hàng trăm hecta tại khắp các tỉnh thành như: Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Vĩnh Phúc, Hải Dương,… Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đảm bảo đem đến cho người bệnh nguồn dược liệu an toàn, tốt cho sức khỏe mà có dược tính cao nhất cho quá trình điều trị.

Nhất Nam An Bì Thang: Thêm điểm cộng nhờ nguyên liệu sạch

Nhìn nhận một cách tổng thể, sự phát triển của thị trường thuốc Y học cổ truyền tại nước ta không chỉ là một hiện tượng bùng phát nhất thời. Đây chính là những dấu hiệu của y học cổ truyền THẾ HỆ MỚI – xu hướng phát triển tất yếu khi mà các vị thuốc tự nhiên sẽ trở thành một trong những phương pháp điều trị quý giá, an toàn, giúp người ta tránh xa bệnh tật. Để bắt kịp xu thế đó, bản thân chính những người hoạt động trong ngành y dược cổ truyền cần  phải có những bước chuyển mình mạnh mẽ để mang tới cho người bệnh những bài thuốc quý từ nguyên liệu sạch và quy trình bào chế an toàn. Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đặc trị các bệnh viêm da của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện) có thể là một ví dụ điển hình cho xu thế này.

Người có công nghiên cứu và phát triển bài thuốc này, Bác sĩ Lê Phương (Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam) cho hay: “Chính nhờ sự chủ động về nguồn dược liệu, nên bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang nói riêng và các bài thuốc khác của Trung tâm nói chung, đều đảm bảo không chứa tân dược, không chứa thảo dược bẩn, dược liệu kém chất lượng hay các chất bảo quản. Bởi vậy, người dùng sẽ không gặp phải các tác dụng phụ bất lợi”.

Xem thêm: Quy trình bào chế đạt chuẩn của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Nguyên liệu trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đều đảm bảo 100% tự nhiên
Nguyên liệu trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đều đảm bảo 100% tự nhiên

Đối với nguyên liệu đầu vào để sản xuất bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam luôn yêu cầu:

 • Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Có tiêu chuẩn định lượng, định tính, phương pháp kiểm nghiệm của bên cung cấp nguyên liệu
 • Đảm bảo thành phần hoạt chất có lợi ích cho sức khỏe (đã được thế giới và Việt Nam công nhận)
 • Đảm bảo được các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh hoặc các chỉ tiêu phụ như p/H và độ ẩm

Theo đó, Nhất Nam An Bì Thang được sản xuất từ nguồn nguyên liệu 100% tự nhiên. Các vị thuốc được thu hái từ những khu vườn dược liệu chuyên canh đạt chuẩn GACP-WHO tại nhiều địa phương.

Như đã biết, giá thành của cây dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO thường cao hơn 10 tới 15% so với giá cây dược liệu trồng theo phương pháp bình thường hoặc thu hái ngoài tự nhiên. Tuy nhiên, với tiêu chí muốn mang tới cho người bệnh phương pháp điều trị an toàn nhất, Trung tâm đã không đề cao yếu tố lợi nhuận mà đặt vấn đề sức khỏe của người bệnh lên ưu tiên hàng đầu.

Một phần vô cùng quan trọng khi sản xuất bài thuốc Y học cổ truyền của Trung tâm chính là đưa thêm các quy trình tiêu chuẩn riêng có, bổ trợ cho các quy trình bắt buộc. Quy trình thu hái dược liệu không chỉ theo tiêu chuẩn GACP-WHO mà còn tuân thủ theo đúng điều kiện thổ nhưỡng, đất đai, thời gian phát huy tối đa dược tính của từng loại dược liệu, cách thức thu hái, bảo quản…

Ví dụ với tang bạch bì, một trong những vị thuốc quan trọng trong các bài thuốc điều trị viêm da. Đây là loại dược liệu ưa ẩm, sáng nên thường được trồng ở nơi có diện tích lớn như cao nguyên, bãi sông hay tại các đồng bằng. Vị thuốc này thường chỉ được thu hoạch vào cuối thu đến mùa xuân, đào lấy rễ và chỉ lấy phần rễ to có đường kính trên 5mm. Sau khi rửa sạch đất cát, phần rễ này được cạo bỏ lớp vỏ màu vàng, giữ lại lớp màu trắng ngà, loại bỏ phần lõi sau đó cắt thành đoạn nhỏ đem phơi, sấy. Thành quả thu được đảm bảo bẻ phải kêu rắc, giòn. Sau khi chế biến, tang bạch bì cần được bọc kín, bảo quản ở nhiệt độ phòng và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Quy trình bào chế an toàn, đạt chuẩn

Bên cạnh việc thu hái và bảo quản, quá trình bào chế, cô đặc thành cao cùng các chế phẩm thuốc đều được đảm bảo trong các nhà máy hiện đại, sử dụng quy cách chuẩn Y học cổ truyền để vừa đảm bảo được dược tính tối đa cho dược liệu, vừa không dùng chất bảo quản độc hại lại đem đến sự tiện dụng cho người bệnh.

Cụ thể, thảo dược sau khi tinh tuyển từ các vườn GACP-WHO sẽ được đưa vào bảo quản trong nhà kho GSP (Good Storage Practices – đạt tiêu chuẩn Thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu) theo yêu cầu của Bộ Y tế. Nhờ đó, những dược liệu làm thuốc sẽ được đảm bảo an toàn, chất lượng, giữ được những đặc tính lý, hóa và ngăn chặn thoái hóa, biến chất.

Tiếp đó, những dược liệu này phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng tại phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP (Good Laboratory Practice) với trang thiết bị hiện đại, tân tiến nhằm xác nhận chất lượng của từng dược liệu trước khi cung cấp cho nhà máy. Quá trình này sẽ loại bỏ những dược liệu không đạt chuẩn. Chưa dừng lại ở đó, các chuyên gia sẽ tiến hành nhiều thí nghiệm cần thiết nhằm tìm ra sự phối chế tốt nhất giữa các dược liệu.

Cuối cùng, dược liệu đạt chuẩn sẽ được đưa vào sản xuất trên dây chuyền khép kín, hiện đại tại nhà máy Đông dược GMP-WHO (Good manufacturing Practice – Thực hành sản xuất tốt). Thành phẩm đảm bảo đạt tiêu chuẩn về an toàn, hiệu quả và chất lượng cao, được đóng gói và bảo quản theo quy trình chuyên nghiệp.

Trước khi đưa tới tay người tiêu dùng, Nhất Nam An Bì Thang thành phẩm còn được kiểm tra chất lượng kỹ lượng tại phòng GLP và xác nhận chất lượng qua từng lô sản xuất nhằm bảo đảm từng sản phẩm đều có tác dụng giống nhau. Sản phẩm được bảo quản tại kho thành phẩm GSP và được đưa đến cho người tiêu dùng theo đúng quy trình phân phối.

Bài thuốc quý điều trị nhiều loại bệnh viêm da với hiệu quả ưu việt

Tự hào là một trong số ít các đơn vị đi đầu về Y học cổ truyền, tự chủ nguồn cung cấp thuốc Nam, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã và đang không ngừng nghiên cứu, phát triển, kiểm soát nghiêm ngặt và đảm bảo quy trình sản xuất dược liệu sạch theo quy trình an toàn và chất lượng tốt nhất.

Trong quá trình bào chế thuốc, các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm ưu tiên việc xác định đúng đặc tính của các vị thuốc, thông qua đó đưa ra 4 chế phẩm độc đáo kết hợp với nhau để có thể giúp điều trị các bệnh viêm da hiệu quả.

Xem ngay: Đánh giá của chuyên gia và người bệnh về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

4 chế phẩm trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đặc trị các bệnh viêm da
4 chế phẩm trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đặc trị các bệnh viêm da

Nếu một số phương pháp Tây y khác chỉ tập trung chính vào giảm và kiểm soát triệu chứng các bệnh viêm da, thì Nhất Nam An Bì Thang hoạt động chuẩn theo nguyên tắc điều trị của Y học cổ truyền. Đó là tác động vào đúng căn nguyên gây bệnh đồng thời khắc phục triệu chứng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Ứng dụng các nguyên liệu sạch, đảm bảo và bào chế theo 4 chế phẩm nêu trên đã mang đến tác động kép, điều trị bệnh từ gốc tới ngọn. Bên cạnh đó, trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang còn chứa những vị thuốc giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, phục hồi hàng rào bảo vệ da và đem đến hiệu quả điều trị lâu dài, ngăn ngừa bệnh tái phát. Nhờ đó, làn da được nuôi dưỡng đúng cách và trở nên mịn màng, khỏe mạnh hơn.

Hiệu quả của bài thuốc Nhất Nam An Bì Khang đã được chứng minh qua thực tế sử dụng. Theo số liệu khảo sát trên 500 người của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã đem lại kết quả tích cực:

100% người bệnh cải thiện triệu chứng bệnh sau 1-2 tuần dùng thuốc
100% người bệnh cải thiện triệu chứng bệnh sau 1-2 tuần dùng thuốc

Không chỉ dừng lại ở những ưu điểm nêu trên, một điểm đặc biệt nữa của Nhất Nam An Bì Thang được giới chuyên môn đánh giá cao chính là nguồn gốc của bài thuốc.

Nhất Nam An Bì Thang là thành quả của đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Bệnh viêm da” do các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam thực hiện. Công thức gốc của Nhất Nam An Bì Thang chính là bài thuốc chữa viêm da được các Ngự y Thái Y Viện triều Nguyễn đặc chế cho vua Gia Long. Nhất Nam An Bì Thang đã kế thừa tinh hoa của bài thuốc này, kết hợp với các tiêu chí của y học cổ truyền THẾ HỆ MỚI để trở thành giải pháp xử lý viêm da hàng đầu.

Nhờ hiệu quả đem lại cho người bệnh mà bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đã được VTV2 giới thiệu trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt” phát sóng số đặc biệt ngày 28/4/2021. Chương trình có sự góp mặt của diễn viên Vân Anh, người đã giải quyết viêm da tiếp xúc với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang.

XEM THÊM: VTV2 giới thiệu bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt”

Diễn viên Vân Anh, thế hệ vàng của làng điện ảnh phía Bắc thập niên 90, được khán giả biết đến qua các bộ phim như Một chuyến thăm quê, Phía trước là bầu trời..  cho biết: “Sau hơn 4 tháng điều trị bệnh với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, tình trạng viêm da của mình đã được kiểm soát, giờ chỉ còn một số vết nhỏ nhỏ nữa thôi. Mình cảm thấy rất may mắn vì đã được giới thiệu bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang. Nhờ đó mà tình trạng viêm da suốt hơn 20 năm của mình đã được khắc phục”.

Không chỉ diễn viên Vân Anh mà nghệ sĩ Thu Huyền cũng đã thoát khỏi viêm da sau sinh chỉ với 1 liệu trình Nhất Nam An Bì Thang. Nữ diễn viên chia sẻ: “Nhờ có bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang mà giờ mình đã có một diện mạo mới, làn da mới. Tại vùng da bị viêm giờ không còn ngứa và khó chịu nữa. Thuốc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên nên mình không bị kích ứng hay khó chịu như dùng thuốc Tây trước đây. Mình cảm thấy rất hài lòng”.

XEM THÊM: VTV2 Social đưa tin về kết quả điều trị viêm da của nghệ sĩ Thu Huyền

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang hiện được Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, không bán tràn lan trên thị trường. Tùy thuộc vào thể trạng, mức độ bệnh lý, mỗi bệnh nhân sẽ có liệu trình điều trị khác nhau (thông thường là 2 – 3 tháng) với chi phí đã được niêm yết rõ ràng.

Do vậy, người bệnh nên liên hệ trực tiếp với Trung tâm để được chuyên gia hàng đầu thăm khám và tư vấn miễn phí. Mọi thông tin xin liên hệ:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện

THAM KHẢO THÊM:

Cùng chuyên mục

Bài thuốc Nam chữa viêm da cơ địa của Trung tâm Thuốc dân tộc có tốt không?

Chuyên trang sức khỏe 2doctor.org thời gian gần đây đã nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc như thuốc Nam chữa viêm da cơ địa của Trung tâm...

benh-nhan-nguyen-thi-thoa

Hành trình thoát khỏi viêm da cơ địa 7 năm đeo đẳng của bà mẹ 2 con

“Người ta gặp khủng hoảng về mụn, về tăng cân còn tôi lại khủng hoảng về viêm da cơ địa. Suốt 7 năm qua tôi đã phải sống chung với...

Công dụng chữa viêm da cơ địa của dầu cám gạo

Mẹo chữa viêm da cơ địa bằng dầu cám gạo bạn đã thử

Chữa viêm da cơ địa bằng dầu cám gạo là mẹo dân gian hữu dụng. Bởi vì, dầu cám gạo có chứa các thành phần thích hợp giúp ngăn chặn...

Bổ sung lá tía tô vào món ăn

Thử ngay cách chữa viêm da cơ địa bằng lá tía tô cực đơn giản

Chữa viêm da cơ địa bằng lá tía tô là cách điều trị đơn giản, an toàn và đã được lưu truyền rộng rãi trong dân gian từ bao đời...

Bệnh viêm da cơ địa có di truyền không?

Bệnh viêm da cơ địa có di truyền không?

Bệnh viêm da cơ địa là tình trạng viêm da mãn tính rất dễ hay tái phát. Bệnh thường gây ra những tổn thương ở vùng nếp gấp, mặt, cổ...

Bình luận (102)

 1. Đỗ Thiều says: Trả lời

  Vấn nạn thuốc bẩn, thuốc nhiều hóa chẩt độc hại hiện nay tràn lan. Uống phải mấy loại thuốc này không bệnh cũng thành bệnh. bệnh nhẹ thành bệnh nặng.Vì thế rất hoan nghênh những bài thuốc bào chế từ dược liệu sạch như thuốc nhất nam an bì thang này. Tôi đã sử dụng bộ nhất nam an bì thang này và đã điều trị thành công bệnh viêm da tổ đỉa, cảm thấy thuốc này rất an toàn ạ và rất hiệu quả. Tôi đã điều trị khỏi hơn 1 năm nay mà không tái phát

  1. Gái đẹp says: Trả lời

   Nhiều người nghe thuốc đông y là tin ngay an toàn 100%, làm gì có chuyện đó. Đông y bữa nay cũng toàn bào chế từ dược liệu chứa tạp chất, dược liệu nhập từ Trung Quốc bị vắt kiệt dược tính bên trong chỉ còn có bã thôi. Thế nên việc sở hữu vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO như Trung tâm da liễu đông y Việt Nam là rất hiếm. Cũng nhờ nguồn dược liệu sạch và giàu dưỡng chất này nên thuốc nhất nam an bì thang của trung tâm hiệu quả điều trị viêm da rất tốt mà cực an toàn đấy

   1. Bà Tư Xóm Dưới says:

    Em đang tính điều trị bằng thuốc đông y nhưng lăn tăn chưa biết dùng thuốc gì vì cũng chỉ sợ thuốc nhập từ Trung Quốc thôi. Nay đọc được thông tin này cảm giác yên tâm hơn hẳn

  2. Trần Bình Hoàn says: Trả lời

   Nguồn gốc thuốc thì ok nhưng không biết hiệu quả thuốc như thế nào, có thể chữa hết được bệnh hay không

   1. Lê Thị Công says:

    Mẹ mình bị viêm da cơ địa hơn 1 năm nay rồi, đã chữa ở bệnh viện da liễu hà nội hơn 1 năm nay nhưng cũng chỉ được 1 thời gian. Ai đã điều trị bằng thuốc nhất nam an bì thang này khỏi bệnh này rồi cho tôi xin ít review

  3. Thái Thị Châu says: Trả lời

   Tôi bị viêm da cơ địa tổ đỉa, mụn nước nhiều toàn mọc ở các kẽ ngón tay và các kẽ ngón chân, hơi cứng, cạy ra nhân vàng, tôi điều trị bằng thuốc nhất nam an bì thang mà đã khỏi đấy. Tôi dùng cả thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm tay. Tôi phải dùng 3 loại kết hợp. Hiệu quả của thuốc này như nào thì bạn vào đây đọc https://centerforhealthreporting.org/bai-thuoc-an-bi-thang-dac-tri-viem-da-duoc-hang-ngan-nguoi-tin-dung-19240.html

  4. Nhân_U41 says: Trả lời

   Dùng rồi mới biết chứ chưa dùng cứ nghi ngờ này nọ. Bản thân mình cũng đã dùng nhất nam an bì thang và đã chữa hết bệnh chàm. Mình vốn có cơ địa yếu nên dùng thuốc gì cũng bị tác dụng phụ mặc dù nhiều người khác dùng không sao. Cơ mà khi dùng nhất nam an bì thang này người khỏe re và khỏi bệnh hơn 1 năm nay

  5. Trần Đỗ Dy says: Trả lời

   Cho hỏi thời gian điều trị bằng thuốc này như thế nào vậy, dùng trong bao lâu thì sẽ khỏi vậy

 2. Trần My says: Trả lời

  Thuốc nhất nam an bì thang này được bào chế từ thảo dược sạch nên chắc dùng được cho mẹ sau sinh phải không? Tớ sinh xong 8 tháng và bị mề đay sau sinh, tắm nước lá khế hoài không hết ngứa, thỉnh thoảng uống thuốc dị ứng chỉ đỡ ngứa lúc đấy thôi xong lại ngứa lắm, không dám dùng thuốc nhiều vì sợ ảnh hưởng đến sữa. Thật chứ đang nuôi con nhỏ đã khổ mà bị như này nữa quá là mệt mỏi luôn

  1. Loan says: Trả lời

   Được nhé mẹ, thuốc này từ thảo dược sạch thôi nên uống vào không có hại gì đâu. Mình cũng sau sinh 7 tháng và đang uống nhất nam an bì thang điều trị mề đay mẩn ngứa sau sinh

   1. Lê Trinh says:

    Hoàn toàn không, thuốc này dùng được cho phụ nữ sau sinh đó, mình trước khi uống và đang uống nhất nam an bì thang này thấy sữa về đều nè

 3. Hoàng Thu Nga says: Trả lời

  Mình tìm hiểu và được biết Lê Phương là người nghiên cứu và bào chế nên thuốc nhất nam an bì thang này. Nếu như được chính bác sĩ Lê Phương điều trị viêm da cho thì hiệu quả sẽ cao lắm nhỉ? Ở đây ai đã điều trị viêm da cơ địa với bác sĩ Lê Phương rồi, hiệu quả ra sao xin ý kiến ạ

  1. Trần Minh Nhi says: Trả lời

   Bác sĩ Lê Phương của trung tâm da liễu đông y việt nam chuyên điều trị các bệnh về da liễu đó. Mình có bị á sừng, các đầu ngón tay bong tróc da rất nhiều, nhăn nhún và ngứa. Mỗi lần rửa bát không đeo găng tay là rất là ngứa, có những lúc ngứa chảy máu xót kinh. Bôi dầu dừa, ngâm trà xanh, đi bệnh viện da liễu mà cũng chỉ được 1 thời gian rồi lại bị lại. Cứ lập đi lập lại chán. Cách đây gần 1 năm mình biết đến bác sĩ Lê Phương chữa viêm da cơ địa nên có tìm hiểu và liên hệ với bác sĩ để đặt lịch khám. Khi đến khám mình được bác sĩ kiểm tra kỹ càng rồi sau đó kê thuôc uống, rửa và bôi. Gần 1 tuần đầu chỉ bớt ngứa hơn tình trạng bong da vẫn còn nhưng sang tuần thứ 2 da mềm hơn nhiều, hết bong… cứ cải thiện dần cho đến khi dùng hết 2 tháng đấy. Bác sĩ Lê Phương hướng dẫn và tư vấn kỹ lắm. Bạn muốn liên hệ với trung tâm thì liên hệ vào fb này của trung tâm da liễu để gặp bác sĩ Lê Phương nhé https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/

  2. Đỗ Huyền says: Trả lời

   Em bị á sừng ở cả tay và chân, tay xấu và ngứa nhiều. Nhiều lúc ngứa tay bóc từng lớp da một. Bôi nhiều thuốc không biết, không biết điều trị chỗ bác sĩ có dứt điểm hay không

  3. Phạm Hà Ny says: Trả lời

   Được nhé, bác sĩ Lê Phương là bác sĩ hàng đầu về viêm da nhé. Bác sĩ kê thuốc nhất nam an bì thang vừa có thuốc uống và có cả thuốc bôi ngâm bên ngoài. Thuốc uống bên trong điều trị nội tiết tố để bệnh không tái phát

  4. Lê Oanh says: Trả lời

   Muốn khám với bác sĩ Lê Phương thì làm sao ạ? Ai tư vấn với? Thanks!

  5. Đỗ My Nhi says: Trả lời

   Bạn quay số này 0972 196 616 là có nhân viên tiếp máy sau đó bảo muốn đặt lịch khám với bác sĩ Lê Phương để chữa viêm da thì bên trung tâm sẽ sắp xếp và cho bạn lịch khám. Đúng là khám bác sĩ thì nên đặt lịch trước cho tiện

 4. Lily says: Trả lời

  Bài thuốc nhất nam an bì thang này đọc thì thấy nguồn dược liệu sạch và an toàn nhưng em băn khoăn là có dùng được cho người già không ạ? Mẹ em năm nay cũng 60 tuổi rồi mà tự dưng bị chàm, em đưa mẹ đi khám bệnh viện bác sĩ cũng cho thuốc uống nhưng mẹ uống vào không hết, ra hỏi bác sĩ bảo thuốc tùy cơ địa mà bác già rồi nên khả năng hấp thu cũng kém hơn.

  1. Bích Hằng_87 says: Trả lời

   Thuốc đông y dùng được cho cả người già, trẻ em và phụ nữ đang nuôi con nhỏ nhé

   1. Lệ Thu says:

    Thuốc này từ 100% thảo dược sạch nên người già dùng vô tư chế ơi

   2. Lily says:

    Chỉ cần cho mẹ uống thuốc này là hết chàm phải không ạ? Có cần lưu ý thêm điều gì nữa không?

  2. Đỗ Mai Lan says: Trả lời

   Người già hay trẻ thì khi dùng thuốc nhất nam an bì thang này cần tuân thủ các lưu ý của bác sĩ về chế độ ăn uống, ngủ nghỉ thì hiệu quả điều trị viêm da mới cao.

 5. Hồ Tâm An says: Trả lời

  Thuốc nhất nam an bì thang này sử dụng nguồn dược liệu chuẩn thế này thì liệu giá cả có đắt lắm không?

  1. Tiêu Minh says: Trả lời

   Tùy cảm nhận của mỗi người thôi, có người bảo đắt cũng có người bảo rẻ. Tôi điều trị ở đây 2 tháng hết hơn 2 triệu nhé

  2. Châu Lã Lkinh says: Trả lời

   Trước tôi điều trị thuốc ở viện da liễu mỗi đơn ít nhất cũng 3tr mà phải không phải một đơn là dứt ngay mà phải vài đơn cộng lại cũng mấy chục. Thế mà tình trạng viêm da cơ địa của tôi không dứt điểm được, cứ được 1 thời gian rồi lại bị lại. Sau đó mất thêm vài khoản cho thuốc bắc và thuốc nam mà vẫn không khỏi. Tổng chi phí điều trị viêm da cơ địa của tôi cũng ngót vài chục chứ ít gì. Không tính thì thôi chứ ngồi tính lại lúc này ít, lúc kia ít dồn lại là một số tiền kha khá nhưng tốn tiền mà hết viêm da không sao đằng này tốn tiền mà bệnh viêm da cơ địa vẫn còn đấy. Thế mà khi biết được thuốc nhất nam an bì thang này, mua về dùng chỉ một liệu trình cả uống, bôi, xịt và ngâm rửa chỉ tầm 7tr mà sạch luôn viêm da cơ địa từ đấy. Hơn năm nay rồi có tái phát đâu

 6. Lê Mộng Tuyền says: Trả lời

  Vấn đề an toàn nhờ dược liệu sạch của bài thuốc làm tôi an tâm lắm nhưng tôi băn khoăn là một liệu trình trị viêm da của thuốc nhất nam an bì thang này tầm bao lâu là cải thiện được. Tôi bị vảy nến thể mảng bị ửng đỏ, ngứa rát, xuất hiện vảy khô và bong tróc nhìn ghê lắm

  1. Châu_86 says: Trả lời

   Dùng thuốc này tầm 2-4 tháng là chữa dứt hẳn vảy nến đấy bạn. Mình liệu trình 3 tháng nè, xong liệu trình đấy là sạch luôn vảy nến, sau thời gian kiên trì điều trị bằng thuốc này màmình đã khỏi, thực sự rất mừng, cái bệnh này điều trị khỏi phải nói là quá may mắn với mình rồi. Hiện tại mình có kiêng khem một số món ăn và rượu bia còn đâu mọi thứ đều sinh hoạt bình thường

 7. Trần Hữu Thị says: Trả lời

  Con mình bị viêm da dầu, bé được 7 tuổi rồi thì dùng nhất nam an bì thang có được không? Thuốc an toàn vậy thì có dùng được cho trẻ 7 tuổi hay không vậy

 8. Đỗ Mỹ Hằng says: Trả lời

  Cho em hỏi là bài nhất nam an bì thang này có chữa được á sừng không ạ? Không biết sao dạo này em cứ thấy lòng bàn tay của em khô, bong tróc da, nứt nẻ và ngứa lắm ạ! Đi khám bác sĩ ở viện da liễu kêu là bị á sừng, cũng cắt được 2 đơn thuốc về uống và bôi rồi mà không khỏi. Nhiều người bảo bị á sừng này khó chữa lắm vì nó liên quan đến cơ địa, nên chữa với thuốc đông y hiệu quả hơn. May quá nay đọc được bài thuốc nhất nam an bì thang chữa viêm da mà sử dụng nguồn dược liệu sạch nên muốn mua về dùng

  1. Spa At Home says: Trả lời

   Đây em cũng đang tìm hiểu bài thuốc này và thấy bài này https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-an-bi-thang.html nghe bảo chữa được nhiều bệnh viêm da trong đó có á sừng ạ!

  2. Lê Linh says: Trả lời

   Em đã bị á sừng lâu năm ở chân, cũng chạy chữa đủ thuốc từ tây, nam, bắc mà không dứt được. Thía mà dùng đúng 1 liệu trình thuốc nhất nam an bì thang này là dứt hẳn đến giờ đấy ạ! Đúng thuốc sử dụng nguồn dược liệu chuẩn nên hiệu quả điều trị cao mà cực an toàn. Với cả ở đây có bác sĩ giỏi đông y chuyên điều trị da liễu

  3. Đài My Lê says: Trả lời

   Ờ, em cũng thoát được sự đau khổ mang tên á sừng ở đầu nhờ sử dụng nhất nam an bì thang này đó ạ! Thuốc trị á sừng rất hay. Em đến trung tâm ở hoàng ngân là được bác sĩ nhuần khám và kê thuốc

  4. Trần Bông Thị says: Trả lời

   Xin hỏi một bộ nhất nam an bì thang này là bao gồm những gì? Các chế cứ bẩu một bộ, một liệu trình thế là giống nhau hay sao. Hay một liệu trình nhiều bộ nhất nam an bì thang kết lại nhỉ?

  5. Thy Thy_97 says: Trả lời

   Tùy cách hiểu và cách nói ở mỗi địa phương đấy. Do ngôn ngữ bắc trung nam nên cũng không nơi nào giống nơi nào. Như ở miền nam của tớ thì gọi là một đơn thuốc điều trị từ nhất nam an bì thang đấy. Nghĩa là một bộ hay một liệu trình cũng giống như một đơn thuốc tây mình hay uống đó

  6. Lan Hương Nguyễn says: Trả lời

   Một bộ nhất nam an bì thang chữa dứt điểm á sừng bao gồm: thuốc tắm (thuốc ngâm rửa), thuốc bôi, thuốc uống và xịt viêm da.

 9. Duyên My says: Trả lời

  Thuốc nhất nam an bì thang này từ thảo dược sạch và đạt chuẩn vậy cho em hỏi bị viêm da cơ địa tổ đỉa hơn 1 năm nay rồi, đã dùng nhiều thuốc nhưng không khỏi, cho em hỏi dùng thuốc này có trị dứt điểm không

 10. Jess Huỳnh says: Trả lời

  Vẫn đang phân vân và nghi ngờ về độ an toàn của thuốc này, không biết có thực là 100% thiên nhiên không nữa. Tại bây giờ thuốc của Trung Quốc về nhiều quá nên cũng hoang mang

 11. Nhài Hồ says: Trả lời

  Bé nhà tớ bị vảy nến cũng khá lâu rồi, dùng nhiều thuốc rồi chẳng thấy hết, dùng nhất nam an bì thang chẳng biết được không nữa mà cũng lo không biết thuốc này dùng được cho trẻ không, bé nhà tớ 8 tuổi

  1. Gea Thạch Thất says: Trả lời

   Ok đó bạn ơi, bạn thử đi. Bé nhà mình cũng khám và dùng thuốc ở đây rồi. Mình khám bác sĩ ở trung tâm DL ĐY VN á, vừa chuyên môn cao vừa thân thiện. Cho bé dùng thuốc 4 tháng là khỏi à. Thuốc này dùng cho trẻ là rất hợp, vừa an toàn lại có thể chữa tận gốc, không lo tái phát

  2. Nắng Gắt says: Trả lời

   Bé nhà mình mới 5 tuổi thôi, bé quá sợ dùng không đúng thuốc lại hư da nữa

  3. Phương Uyên says: Trả lời

   Thuốc này thảo dược mà có vấn đề gì đâu, dùng được cho cả trẻ nhỏ đó bạn ơi, bé nhà mình hồi 3 tuổi bị vảy nến cũng xài full bộ uống + bôi + rửa luôn có sao đâu nè

  4. Nguyễn Thị Gái says: Trả lời

   Bạn nên để bé đến khám và mua thuốc uống sớm nhé, vảy nến càng lâu càng khó trị đó. Như bé nhà mình để tới 5 năm mới biết đến thuốc này nên phải mất cả hơn 4 tháng để trị. Mà được cái là dứt điểm

 12. Phan Thị Huệ says: Trả lời

  Em đang hơi bị hoang mang là sao dùng nhất nam an bì thang trị vảy nến được 1 tuần thì em thấy ngứa hơn và da bị bong tróc ạ?

  1. Ánh Tuyết says: Trả lời

   Nó đang đào thải mạnh độc tố ra ngoài đấy. Tầm 2,3 hôm nữa thải hết độc thì sẽ bớt ngứa dần nha. Tình trạng đó là bình thường á, mình cũng trải qua rồi. Mà để chắc cú hơn thì bạn hỏi bác sĩ nhé, nghe bác sĩ giải thích thì sẽ dễ hiểu hơn

  2. Bùi Chúc Tanaco says: Trả lời

   Hồi đó dùng được 5 ngày tự dưng bong cả da làm hoảng, thêm đi làm bị vậy tự ti kinh, may sao vài hôm nó hết và tình trạng ngày cảng cải thiện cho đến khi khỏi

 13. Hồng Ngọc says: Trả lời

  Các anh chị ơi cho em hỏi là bị viêm da dị ứng có để lại sẹo không và phải kiêng ăn những gì ạ? Em đang bị viêm da dị ứng, bị ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, da khô đến mức tróc vảy trắng như bụi ấy. Em đang tắm bằng lá khế thấy cũng đỡ đỡ mà cũng sợ sau bị sẹo

  1. Nguyễn Hữu Châu Uyên says: Trả lời

   Quan trọng là bạn có gãi hay không nhé. Nếu gãi làm bong tróc ra thì có thể bị sẹo chứ bình thường viêm da dị ứng điều trị đúng cách không có sẹo đâu

  2. Dreamy Kiss says: Trả lời

   Bệnh nhẹ và chữa kịp thời thì trên da sẽ không xuất hiện sẹo nhưng với trường hợp viêm da nặng có sự viêm nhiễm thì nguy cơ để lại sẹo rất cao luôn. Bạn nên đi khám để bác sĩ kê thuốc điều trị cho đúng, đừng tự chữa linh tinh

  3. Thư Hứa says: Trả lời

   Theo như kinh nghiệm chữa viêm da dị ứng của mình thì hồi đó mình kiêng mấy thứ như hải sản, trứng gà và thịt gà, thịt đỏ, đồ ăn lên men, đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, rượu, bia, đồ kích thích

   1. Minh Ly says:

    Eo ôi phải kiêng dữ vậy luôn hả, mình nghĩ chỉ kiêng đồ tanh với chất kích thích thôi. Kiêng quá cơ thể mất chất lại không có sức mà trị bệnh

 14. Nguyễn Oanh says: Trả lời

  Các chị cho hỏi trung tâm đấy có khám bệnh ngày thứ 7 hay chủ nhật không? Em muốn đưa bé gái nhà đến đó chữa chàm, bị nhiều năm nay càng bôi thuốc càng mỏng da, thấy nó không an toàn nên muốn tìm hiểu thuốc đông y

  1. Phan Hồng Nhung says: Trả lời

   Khám từ 8h-17h30 tất cả các ngày trong tuần luôn đó bạn, nên là người đi làm đưa con đi khám tiện lắm luôn

  2. Hóng Hớt says: Trả lời

   Trung tâm vào cuối tuần là đông lắm đó, bác khám nhớ đặt lịch trước nhé. alo số này nè bác 0972 196 616

 15. Trần Khánh Vân says: Trả lời

  Tớ đang bị vảy nến, bị ngứa, đau rát, ửng đỏ, bong tróc da rất khó chịu. Chẳng biết sử dụng thuốc trong bao lâu sẽ khỏi hoàn toàn nữa. Thuốc thì an toàn đấy nhưng không biết hiệu quả ra sao nữa

  1. Mỹ Duyên_Sociu says: Trả lời

   Thông thường chỉ cần 2-3 tháng dùng thuốc là khỏi bệnh rồi nhưng cũng còn phải tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn nặng nhẹ thế nào nữa,

  2. Ngọc Ngà says: Trả lời

   Tui cũng từng bị vảy nến phấn hồng. Đi khám bác sĩ nói là khó chữa làm cũng hoang mang. Sau tui kiên trì dùng nhất nam an bì thang gần 4 tháng liên tục để chữa hết bệnh và hồi phục lại da bình thường ấy. Bệnh vảy nến không thể điều trị khỏi trong ngày một ngày hai đâu nên hãy cố gắng

  3. Phương Nguyên says: Trả lời

   Đông y thì xác định là phải kiên trì nha, nhưng được cái nó hiệu quả bền vững với không hại sức khỏe

   1. Sương My says:

    Công nhận chữa bằng đông y lâu thật sự á, hồi đó bác sĩ bảo chữa 3 tháng mà em thấy dài dằng dặc luôn nhưng nghĩ vì bệnh nên cố gắng nhưng trong quá trình dùng thuốc thì không lâu đâu, vì hàng ngày nhận rõ sự thay đổi của bệnh nên mừng, thấy thời gian rất nhanh. Mà đúng là chữa bằng đông y nó khác hẳn so với tây y

 16. Thanh Châu says: Trả lời

  Bộ nhất nam an bì thang này giá bao nhiêu và có bán lẻ không nhỉ?

  1. Khánh Hằng Nguyễn says: Trả lời

   Chị nhớ không nhầm thì thuốc uống là 400k/gói, thuốc bôi da 450k/1 lọ và thuốc ngâm rửa là 200k/gói. Đấy là giá của từng loại còn tùy tình hình bệnh của bạn thế nào bác sĩ sẽ phối một loại hay hai loại liều lượng cụ thể, giá thuốc thì bạn đọc thêm bài này https://centerforhealthreporting.org/bai-thuoc-an-bi-thang-mua-o-dau-gia-bao-nhieu-27515.html

  2. Thảo Lee Na says: Trả lời

   Hình như có bán lẻ mà đọc thì thấy người chữa rồi toàn khuyên là nên dùng full bộ để điều trị từ trong ra ngoài luôn nó mới nhanh hiệu quả với lại chống tái phát nè

  3. Bụi Bặm says: Trả lời

   Giá thì cũng không quá đắt nhỉ, như mua một lọ thuốc bôi viêm da bên ngoài cũng trên dưới 5 lít rồi. Chắc mình cũng liên hệ đăng ký khám xem thế nào

  4. Thanh Tuyết says: Trả lời

   Hồi mình dùng thuốc nhất nam an bì thang chữa á sừng thì 1 tháng cần uống 4 gói thuốc, 1 lọ bôi da và 3 gói thuốc ngâm rửa

 17. Kim Kim says: Trả lời

  Hình như trung tâm này có ship thuốc về nhà luôn hả ta? Vậy là khỏi cần đến khám cứ đặt thôi hả?

  1. Hồng Mình says: Trả lời

   Đúng oài, nếu không có điều kiện có thể khám từ xa nha, khám vậy cũng ok lắm, người ta cũng tư vấn kỹ càng cực kỳ luôn. Phí ship về nhà cỡ vài chục nghìn thôi không nhiều đâu

  2. Đặng Dương says: Trả lời

   Đợt đó mình chuyển khoản trước là không mất phí ship luôn đó bạn. Nếu bạn chuyển khoản trước thì cũng sẽ như mình đấy

 18. Thanh Binh says: Trả lời

  Bị mề đay sau sinh có dùng được thuốc này không bà con nhỉ, em trước đã bị mề đay nhưng thỉnh thoảng mới nổi nhưng sausinh bị càng ngày càng nhiều, em chả uống thuốc gì nhưng dạo này càng ngày càng ngứa không chịu được cơ

 19. Tú Anh Trần says: Trả lời

  Trước giờ mình cũng đã nghe nói về việc chăm sóc da bằng các sản phẩm đông y nhiều rồi, nhưng vẫn còn e ngại sợ bị kích ứng da, do da mình khá là nhạy cảm. Tình cờ biết được dì út cũng đang điều trị viêm da dầu giống mình, mà dì điều trị bằng đông y có kết quả tốt rồi, nên mình nhờ dì đưa đến trung tâm khám và lấy thuốc luôn. Về đến nhà mình cực kỳ tò mò nên không ngại ngần mà mở hũ kem bôi ra bôi thử luôn, kết quả quá sức ưng ý. Chất kem nhẹ mướt, apply lên da đợi tầm 10s là nó đã thấm sâu vào da rồi, không hề gây nhờn rít như các loại kem khác. Da cảm giác nhẹ tênh luôn ấy.

  1. Phân Trần Thị says: Trả lời

   Bạn chỉ dùng mỗi thuốc bôi thôi à, sau có khỏi không bạn, da có bị khô phể gì không? Mình cũng bị viêm da dầu trên mặt, mà dùng mấy kem trị viêm da dầu bôi lên da lại khi khô căng khó chịu lắm

  2. Nguyễn Phương says: Trả lời

   Tớ đọc thì thấy bài thuốc này nó có cả thuốc uống với thuốc rửa nữa, bạn đã thử dùng hết chưa, thấy thế nào? Có hết viêm da thật không bạn?

  3. Hoa Mỹ says: Trả lời

   Mình bị hơn 3 năm rồi, trước giờ toàn mua thuốc của bệnh viện da liễu để điều trị mà không đỡ, toàn tuýt bôi kháng sinh ngoài da. Bây giờ mà chuyển qua dùng nhất nam an bì thang này có ổn không mọi người, nó có bị nhờn thuốc không

  4. Tú Anh Trần says: Trả lời

   Mình thì dùng nguyên bộ là thuốc uống, bôi với thuốc rửa luôn ấy. Thuốc rửa của họ nấu lên xong để nguội rửa mặt thích lắm, có mùi thơm thảo dược nhè nhẹ. Nếu tính đủ thì mình điều trị bằng cái này 3 tháng đấy, thực ra dùng đến nửa tháng thứ 2 là da đã đỡ được tầm 80-90% rồi, nhưng sao mình vẫn uống thêm 1 tháng để đề phòng tái phát nữa nên là 3 tháng. Bạn nào bị viêm da lâu năm cũng cứ yên tâm đến chỗ trung tâm này cho bác sĩ khám mà điều trị đi nhé, dì mình bị tận 12 năm, mặt nát te tua do sử dụng lung tung các loại mỹ phẩm khác và vẫn trị được nhờ nhất nam an bì thang này thì các bạn nhằm nhò gì. Bạn nào còn đang phân vân về hiệu quả sử dụng của bộ sản phẩm này thì có thể tham khảo thêm bài viết này nè, nó có thông tin chi tiết đầy đủ cũng như một số đánh giá của chuyên gia về nó đó https://www.trungtamdalieudongy.com/bai-thuoc-an-bi-thang-buoc-dot-pha-trong-dieu-tri-benh-viem-da-dai-dang.html

  5. Nguyễn Hoàng Thái Mỹ says: Trả lời

   Tui cũng rất thích chất kem của nhất nam an bì thang này, tuy tui không bị viêm da dầu nhưng mà lại bị viêm da do bụi, đa số là nó nổi lên ở mặt, nhất là những hôm phải đi ngoài đường nhiều, trời nắng với gió một tí là về cả mặt ngứa râm ran dù đã cố gắng che chắn rồi. Mỗi lần như thế chỉ cần bôi kem này lên là ngay lập nó giảm ngứa với mát da hẳn đi, mà da tôi cũng không còn bị nứt phể từ khi dùng nhất nam an bì thang này đấy, tác dụng dưỡng ẩm của nó thật sự tuyệt vời

 20. Như Nguyệt says: Trả lời

  Mẹ tôi bị viêm da dị ứng thời tiết, da khô nứt nẻ, mỗi lần thay đổi thời tiết là lại nổi mẩn ngứa tập trung ở phần cổ với ngực. Hồi đầu mỗi lần bị nổi dị ứng thì mẹ sẽ uống nước lá đinh lăng, tầm ngày thì sẽ đỡ nhưng càng sau thì bệnh càng nặng hơn, uống nước lá đinh lăng không có tác dụng nữa nên tôi đưa mẹ lên bệnh viện tỉnh khám da liễu. Theo đơn bác sĩ kê mẹ tôi uống 10 ngày thì hết dị ứng, nhưng được có tháng, sau đó lại bị lại. Từ đó đến nay cứ lặp đi lặp lại vòng luẩn quẩn bị dị ứng, uống thuốc, lành lại rồi tái phát. Do uống thuốc tây nhiều quá nên đâm ra mẹ tôi bị lờn thuốc, mà người lúc nào cũng có cảm giác mệt mỏi rã rời không có tinh thần, đêm không ngủ được, bụng nôn nao khó chịu. Tình cờ thế nào tôi lại được 1 anh bạn đang là giảng viên đại học y Hà Nội bày cho bài thuốc đông y nhất nam an bì thang này để chữa viêm da dị ứng, anh ấy bảo bài thuốc này vừa có hiệu quả chữa bệnh tốt, lại vừa lành tính nên khuyên tôi mua thử cho mẹ dùng, để nghỉ thuốc tây một thời gian cho đỡ mệt. Thế là tôi nghe theo anh mua thuốc về cho mẹ uống. Khi nghe tôi nói mẹ hay bị mất ngủ ban đêm, bác sĩ còn thêm vào bài thuốc lá sen khô để giúp dễ ngủ hơn. 3-4 ngày đầu mới uống thì thấy mẹ bảo da bị ngứa nhiều hơn, vùng cổ cũng bị nổi nhiều mẩn đỏ hơn cả lúc trước nữa. Gọi hỏi bác sĩ thì bác bảo là do tình trạng công thuốc, động viên mẹ tôi chịu khó uống thêm vài hôm nữa, đến khi đẩy được hết chất độc ra khỏi cơ thể thì sẽ đỡ hơn. Sau khi được giải tỏa thắc mắc thì mẹ tôi yên tâm uống tiếp. Quả đúng như lời bác sĩ nói, 1 tuần tiếp theo thì đỡ ngứa hơn nhiều. Sau tháng thứ 2 thì hầu như da phần cổ ngực là chỗ hay bị ngứa nhất với sưng đỏ nổi mẩn nhất đã được phục hồi, không còn tình trạng da bị nổi mẩn nữa. Mẹ tôi cũng thấy người nhẹ nhàng, tinh thần thoải mái hơn, đêm cũng dễ ngủ và ngủ ngon được sâu hơn trước. Cứ thế mẹ tôi uống được 4 tháng, đi khám lại bác sĩ bảo bây giờ đã hồi phục được rồi, không cần uống thuốc nữa. Mẹ con tôi mừng lắm, đến giờ tính ra cũng đã hơn 1 năm rồi, mà mẹ tôi chưa hề bị tái phát bệnh lần nào, điều này là điều chưa hề có khi mẹ tôi điều trị bên tây y trước đó

  1. Nguyễn Thị Việt Anh says: Trả lời

   Mình cũng bị bệnh giống mẹ bạn, lúc đầu ra ngoài hiệu thuốc thì họ cứ đưa thuốc dị ứng, với tuýt corticoid để bôi cho đỡ ngứa với đỡ sưng lên. Nhưng mà sau khi biết corticoid này có thể gây ra tác dụng phụ thì mình thôi luôn, chuyển sang tìm hiểu đông y rồi biết đến nhất nam an bì thang này. Thế là chuyển qua điều trị bằng nhất nam an bì thang luôn đến giờ. Uống cũng được hơn 1 tháng rồi, đúng là da đỡ lên mẩn đỏ với đỡ ngứa đi thật

  2. Cloudy Mai says: Trả lời

   Em đang mang bầu nên không muốn uống thuốc, thành ra chỉ mua chắc kem bôi về để bôi ngoài da. Bôi kem lên thấy nó mát với đỡ ngứa thật. Nên thôi chắc cứ bôi kem này đến khi nào sinh xong thì mua thuốc về uống cho đủ bộ để điều trị 1 thể luôn vậy

  3. Võ Thị Hoài says: Trả lời

   Bé nhà em nhỏ quá cũng không chịu uống thuốc nên em cũng chỉ mua cho bé bôi ngoài với nấu nước cho bé tắm thôi. Tác dụng so với uống cả thuốc nước thì hơi chậm hơn nhưng mà vẫn có dấu hiệu đỡ đấy, tình trạng mẩn đỏ trên da của con giảm bớt nhiều. Đỡ ngứa nên con ngoan hơn, ăn no ngủ kỹ, ít khóc quấy hẳn

 21. Thắm Nguyễn says: Trả lời

  nhất nam An bì thang này điều trị về viêm da đúng là rất hiệu quả, da mình da khô, lại còn là da kích ứng nữa nên mỗi khi thử sản phẩm gì lên da đều phải rất cẩn thận. Thế nhưng khổ nỗi mỗi lần bôi kem trị viêm da thì nó đều gây khô cứng da, mà không bôi thì lại ngứa không chịu nổi. Từ hồi dùng đến nhất nam an bì thang này thì da mình mới thật sự được cải thiện, nó vẫn giúp đào thải được độc tố ra mà lại không gây bào mòn da như các loại kem khác. Nhờ thế mà da mình bây giờ mềm mịn hẳn, lỗ chân lông cũng thu nhỏ hơn trước, còn sáng lên nữa

  1. Thu Lê says: Trả lời

   Chị ơi thế bôi kem nhất nam an bì thang sau có dùng thêm kem nào khác không ạ, ở nhà em cũng đang có một lọ serum vitamin C dùng dở, lại mới mua thêm nhất nam an bì thang này nữa nên băn khoăn không biết có thể dùng kết hợp cả 2 loại với nhau không?

  2. Dòng Sông Vui Vẻ says: Trả lời

   Tui cũng đang điều trị viêm da mẩn đỏ bằng nhất nam an bì thang. Nhưng là bình thường tôi chỉ đắp mặt bằng bột matcha với mật ong thôi, đắp xong thì bôi nhất nam an bì thang lên là xong chứ không dùng thêm các mỹ phẩm dưỡng da nào khác. Vì da mình đang bị tổn thương mà, dùng mỹ phẩm nhiều các khiến da không thích ứng nổi, kiểu bị quá tải ấy, thì càng lâu lành bạn ạ

  3. Ella Nguyễn says: Trả lời

   Nếu không phải bị toàn mặt thì chỉ bôi nhất nam an bì thang chỗ nào da bị nổi mẩn ngứa thôi chứ nhỉ? Mình toàn bôi kem này chỗ bị nổi mẩn thôi, còn phần da còn lại thì vẫn bôi serum tinh chất tràm trà trị mụn với kem trị quầng thâm mắt như thường

 22. Chi Trương says: Trả lời

  Dạo này em để ý thấy trên tay chân chồng em xuất hiện mấy mảng da màu đỏ đỏ, mấy chỗ đó da khô nứt nẻ, có chỗ thì có vảy dày màu bạc bạc ấy. Chồng em kêu ngứa ngáy khó chịu và hay gãi ngứa, nên có khi nó bị xước da ra tia máu. Em đã thử mua kem nghệ với kem rau má về bôi cho anh ấy nhưng mà cũng không đỡ. Mọi người cho em hỏi như thế là anh ấy bị bệnh gì với?

  1. Liễu Hà says: Trả lời

   Nếu ngứa quá thì đừng bôi mấy loại kem ấy mà nên mua kháng sinh dạng bôi ngoài da ấy, về bôi mới đỡ ngứa. Hoặc mua loại salycilic 5% cũng được, loại đó mình hay dùng, đỡ ngứa hẳn. Có điều phải bôi đi bôi lại nhiều lần vì sau nó sẽ ngứa lại

  2. Dương Hải Hòa says: Trả lời

   Thế thì khả năng lớn là chồng bạn bị vẩy nến rồi đó. Thử cách của mẹ tớ hay làm xem có đỡ không này, bóc tỏi bỏ vào rượu ngâm chừng 2-3 tháng, sau đó lấy loại rượu này bôi lên chỗ bị vẩy nến hàng ngày, khoảng 3-4 lần/ngày, nó không giúp trị khỏi hẳn vẩy nến nhưng nó giúp đỡ ngứa với ngăn không cho nó lan rộng ra nữa

  3. Mai Ngọc says: Trả lời

   Dùng tỏi bôi như thế nóng rát kinh khủng khiếp luôn ấy. Mình cũng từng thử cách này rồi, rát quá không chịu được lại phải dùng đá lạnh để chườm cho đỡ nóng. Vẩy nến muốn chữa được thì phải vừa đào thải được độc tố trong gan ra ngoài, rồi vừa bôi ngoài da nữa chứ không phải chỉ bôi ngoài là được đâu. Mình bị vẩy nến mấy năm nay, điều trị bằng nhất nam an bì thang này chỉ mất có 3 tháng mà đỡ được hẳn luôn ấy, đến giờ vẫn chưa hề thấy dấu hiệu có khả năng tái phát hay gì hết á. Bạn nào cũng bị vẩy nến mà muốn chữa bằng đông y cho lành tính thì có thể tìm hiểu thêm về bài thuốc nhất nam an bì thang này ở đây nha https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-an-bi-thang.html

 23. Nguyễn Hoài Ngọc says: Trả lời

  Bị á sừng thì có di truyền không ạ, anh người yêu em bị viêm da cơ địa, đang tính đến chuyện cưới xin rồi, nhưng mà bây giờ em mới biết anh ấy bị á sừng ở bàn chân, em sợ đến khi hai đứa có con thì lại di truyền lại cho con thì tội bé lắm

  1. thiên huỳnh says: Trả lời

   á sừng thì không lây nhiễm nhưng mà vẫn có tính di truyền đó bạn à. Nhưng nó kiểu bấp bênh lắm, có khả năng bị những cũng có thể không. Như nhà mình 2 chị em thì mỗi mẹ mình với mình đều bị á sừng ở tay còn thằng em mình lại không bị này. Mà bệnh này bây giờ cũng dễ chữa mà, trước không biết cứ uống tây y rồi bôi kem lung tung mãi không khỏi được, sau chuyển qua điều trị bằng đông y dùng nhất nam an bì thang này thì 4 tháng là triệt hẳn được, da mềm mịn trở lại thích lắm.

  2. Đặng Hòa says: Trả lời

   Tình yêu phải vượt lên khó khăn thôi, cũng không phải bệnh gì quá nghiêm trọng sống chết. Mình nghĩ bây giờ tốt nhất là nên tìm cách chữa cho anh người yêu thôi. Cứ mua nhất nam an bì thang này về cho ảnh dùng, đến khi khỏi rồi tình cảm lại nồng thắm hơn được chiều nhiều hơn đó, như mình đây nè. Chồng mình dùng thuốc mình mua cho thấy đỡ bệnh nên cảm ơn vợ rối rít, còn nịnh nọt mua túi mua giày mới cho mình nữa

 24. Tâm Phạm says: Trả lời

  Cho tôi hỏi nếu là bị á sừng do tiếp xúc với hóa chất thì có thể chữa được bằng nhất nam an bì thang này không vậy? Bác tôi lúc trước làm ở xưởng bao bì, tiếp xúc hóa chất nhiều thành ra bị bệnh này đến bây giờ luôn, mấy năm mãi chưa khỏi

  1. Kim Phương Mai says: Trả lời

   Dùng thì dùng được nhưng phải kiên trì chị ạ, nó toàn là thuốc điều chế từ cây cỏ nên tác dụng chậm lắm, không phải kiểu uống cái là tác dụng liền luôn như thuốc tây đâu. Nó kiểu tác dụng từ từ ngấm sâu vào người, vừa điều trị bệnh vừa bổi bổ cơ thể ấy

  2. Lan Cao Phương says: Trả lời

   Nghe bảo thuốc tác dụng chậm là nản rồi, thế thì uống biết bao giờ mới được chứ. Có loại nào cũng lành tính mà uống tầm 1-2 tuần là khỏi được không?

  3. Hoa Nguyễn says: Trả lời

   Đã bị á sừng hay các bệnh viêm da da liễu mà muốn khỏi nhanh thì khó lắm. Chỉ có dùng thuốc tân dược thì nó xử lý triệu chứng bên ngoài, nên mình thấy nó tác dụng nhanh thôi, vài hôm nữa rồi nó lại bị lại chứ không bao giờ có chuyển khỏi hẳn được bệnh, vì cái mầm bệnh nó vẫn ở trong cơ thể mình, khi nào sức khỏe mình yếu yếu đi cái là nó nổi lên lại liền. Nên là để chữa được khỏi hẳn bệnh này thì phải vừa chữa bệnh vừa phải tăng cường sức đề kháng của cơ thể nữa mới được. Con tôi uống thuốc tây rồi cả thực phẩm chức năng nhiều rồi mà vẫn cứ bị đi bị lại mãi không khỏi, phải đến khi chuyển qua dùng nhất nam an bì thang điều trị thì mới không còn bị tái phát nữa đó

  4. Trung Phạm says: Trả lời

   Tôi cũng thấy dùng thuốc đông y thì ít bị tái phát hơn hẳn so với tây y. Như mấy người bạn cùng làm chỗ tôi cũng bị á sừng do tay tiếp xúc với phẩm màu, nhưng cùng uống thuốc tây mãi không khỏi, đến khi mách nhau dùng nhất nam an bì thang này mới có cải thiện hơn đấy. Ngày nào cũng í ới gọi nhau cùng uống thuốc rồi cùng bôi thuốc kem như mở hội dưỡng tay ở công ty

 25. Vũ Thị Giang says: Trả lời

  Mẹ bỉm sữa thì có uống được thuốc này không ạ? Có ai từng dùng nhất nam an bì thang này cho em hỏi với, uống vào có bị mất sữa không ạ?

  1. Thảo Phụ Tùng Oto says: Trả lời

   Mình đang cho con bú đến tháng thứ 10 rồi, mẹ bỉm ngoài 6 tháng là dùng được nhé, k ảnh hưởng gì tới sữa

  2. Hằng Kem says: Trả lời

   Toàn thảo dược thiên nhiên lành tính nên uống được tốt bạn ạ, thuốc này phụ nữ có thai hay đang cho con bú cũng đều uống được cả. Nhưng mà bạn cẩn thận thì đến trung tâm cho bác sĩ khám rồi để họ bốc thuốc cho phù hợp với tình trạng cơ thể, vì tùy vào thể trạng từng người mà đơn thuốc sẽ có sự thay đổi cho hợp lý, chứ không phải là tất cả mọi người giống nhau đâu. Hôm mình đi khám thì bác sĩ cho thêm mấy vị an thần để dễ ngủ, vì mình hay bị đau đầu do mất ngủ, có chị bên cạnh thì lại hay bị nóng trong nên thành ra lúc đến khám thì ai cũng bị bệnh giống nhau nhưng khi lấy đơn thuốc thì sẽ có sự khác biệt một tí

 26. Hồng Suka says: Trả lời

  Mình cũng nghe nói nhiều và thích thuốc đông y vì dược hiệu nó lành mà không gây nhiều tác dụng phụ, nhưng khổ cái nhà có hai vợ chồng mà ở với nhau, mà trọ nhỏ xíu, nấu thuốc bắc cái thì mùi nó ám cả phòng chết. Thôi mua chắc kem bôi ngoài thôi vậy

  1. Minh Trí says: Trả lời

   nhất nam an bì thang là dạng cao cô đặc rồi, k cần đun sắc nhé, tiện lắm

  2. Nguyễn Kim Oanh says: Trả lời

   Pha nước ấm là uống được liền

  3. Phạm Hương says: Trả lời

   Tui thắc mắc là nếu ở xa mua thuốc để trung tâm họ ship về, thì có đảm bảo được thang thuốc đó phù hợp với mình không, vì đến trung tâm thì bác sĩ họ mới khám cho mình rồi kê đơn, chứ ở xa mà đặt thuốc ship về thì trung tâm họ gửi chung thôi, làm sao biết được tình trạng bệnh nhân như thế nào mà kê đơn

  4. Thùy Liên says: Trả lời

   Đúng rồi, thà là mình lên trung tâm khám, xong đến khi uống hết thuốc thì gọi lên đặt thuốc gửi về để uống tiếp. Chứ nếu chưa lên khám bác sĩ thì thuốc gửi về hiệu quả hay không dựa vào ăn may nhiều lắm

  5. Maria Loan says: Trả lời

   Bên chỗ này khác những chỗ khác, là họ có thêm cái khám online ấy. Tức là bệnh nhân nào mà ở xa thì gọi lên trung tâm rồi nhân viên sẽ hỗ trợ kết nối với bác sĩ để được bác sĩ họ khám online cho, khám xong bác sĩ đó sẽ kết luận và đưa ra đơn thuốc để gửi về cho mình. Mà khám online kiểu này miễn phí đó, mình chỉ cần thanh toán tiền thuốc thôi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩn